Bánh Trung thu nướng kiểu Trung Quốc Chị em có thể tham khảo xem những chiếc bánh Trung thu của người Trung Quốc có khác ǵ của Việt Nam không nhé!
Chị em có thể tham khảo xem những chiếc bánh Trung thu của người Trung Quốc có khác ǵ của Việt Nam không nhé!
Nguyên liệu:
- 150g bột ḿ
- 30g dầu thực vật
- 15g bột để chống dính
Làm nước đường bánh nướng (c̣n gọi là si-rô vàng)
- 300g đường thầu dầu
- 180ml nước
- 40ml nước chanh tươi
Nước kiềm
- Nước kiềm có bán ở nhiều cửa hàng làm bánh, thay thế cho nước tro tàu (có thể trộn kiềm thực phẩm với nước sạch theo tỉ lệ 1:4 (khoảng 3g cho công thức này). Nước kiềm là hạn chế làm cho bánh bớt chua, hơn nữa bánh sẽ mềm mịn hơn.
Nhân:
- 350g đậu đỏ ngọt (red bean paste). Có bán ở siêu thị
- 6 ḷng đỏ trứng muối
Hỗn hợp phết lên vỏ bánh:
- 1 ḷng đỏ trứng
- 15g ḷng trắng trứng
Cách làm:
Bước 1: Trong một nồi lớn, trộn đường thầu dầu với nước rồi đun sôi trên lửa vừa. Thêm nước cốt chanh tươi. Đun sôi thêm 1 lần nữa. Sau đó, đun liu riu trong ṿng 40 phút hoặc cho đến khi si rô đạt màu vàng như bạn muốn. Cho nồi ra khỏi bếp và để nguội (để si-rô vào trong hộp kín).
Bước 2: Khi si rô đă nguội, cho si rô vàng, dầu thực vật, kiềm vào trong một bát lớn. Thêm bột vào, trộn vào nhào đều thành khối bột mịn. Dùng màng bọc bọc lại, để bột nghỉ trong ṿng 1 giờ trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 3: Chia phần vỏ bột và nhân đậu đỏ mỗi loại thành 14 phần. Riêng trứng muối trong bài viết này chỉ sử dụng 6 quả, c̣n lại sẽ chỉ là bánh nhân đậu đỏ dành cho ai thích ăn chay.
Cho ḷng đỏ trứng muối vào phần nhân đậu đỏ, rồi viên tṛn lại cho phần đậu đỏ bọc kín trứng. Sau đó, cho phần đậu đỏ trứng muối vào trong phần bột vỏ bánh, rồi viên tṛn lại để vỏ bánh bao bọc kín nhân.
Bước 4: Cho phần bánh đă được viên ṭn lại vào khuôn và nhấn nhanh là được. Nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn.
Bước 5: Trong một bát nhỏ, đánh đều ḷng đỏ và ḷng trắng trứng. Làm nóng ḷ nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Nướng bánh từ 5-10 phút sau đó chuyển bánh ra ngoài. Dùng cọ phết trứng đều lên trên bánh.
Tiếp tục nướng bánh thêm 15 phút cho đến khi bánh trở nêm chín vàng nâu. Cho bánh ra khỏi ḷ, để nguội. Sau đó, cho bánh vào hoopk kín, bọc lại. Đợi 1-2 ngày cho bánh mềm.
Sau 2 ngày, bánh có thể thưởng thức được.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh Trung thu kiểu Trung Quốc!
Theo Eva