C̣n ǵ hạnh phúc hơn khi cả nhà quây quàn bên mâm cơm ngày cuối tuần với các món ăn ngon do bạn tự tay làm.
Món cá hồi xốt nước tương Nguyên liệu:
- 2 phi lê cá hồi có da (độ dày 2cm, da sẽ giữ phần thịt không bị rời rạc trong khi nấu)
- Hạt tiêu đen
- 1 muỗng canh bột ḿ
- 1/2 muỗng canh dầu oliu
- 1 muỗng canh bơ
- 1 muỗng canh rượu gạo
- Nước xốt: 1 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước tương
Thực hiện:
1. Trộn đều các thành phần của nước xốt cho đến khi đường tan (có thể cho vào ḷ vi sóng vài giây). Cá hồi rửa sạch sau đó thấm khô. Rắc muối và tiêu đen đều cả hai mặt của miếng cá hồi.
2. Rắc ½ muỗng canh bột ḿ trên một mặt của miếng cá hồi, lật qua và rắc phần c̣n lại ở phía bên kia, sau đó nhẹ nhàng loại bỏ phần bột thừa.
3. Trong một chảo, thêm dầu oliu và làm tan bơ trên lửa vừa để bơ không bị khét.
4. Cho phi lê cá hồi vào nấu trong ṿng 3 phút.
5. Thêm rượu gạo, đạy vung và hấp cá trong 3 phút hoặc cho đến khi nó chín th́ vớt cá ra đĩa.
6. Cho nước xốt vào chảo và đun nóng, khi nước sôi th́ cho cá hồi vào, dùng muống tưới nước sốt đều lên bề mặt cá trong khi nấu.
7. Khi nước xốt bắt đầu đặc lại th́ tắt bếp. Cho cá hồi ra một cái đĩa và dùng nóng với cơm.
tm