Cách luộc dạ dày, tai, ḷng lợn trắng gịn, dễ thái rất đơn giản. Bà nội trợ chỉ cần tuân thủ các bước làm sau.
Cách luộc ḷng lợn
Trước hết bạn phải chọn mua được ḷng lợn ngon: ḷng non, dày, không chảy nước vàng (dấu hiệu ḷng bị đắng). Sau khi rửa và ken bớt bột, vớt ḷng ra rổ để ráo nước.
Bước tiếp theo, đun một nồi nước sôi già rồi thả ḷng lợn vào. Đợi khi nước sôi trở lại, ḷng chín tới th́ vớt ra thả vào bát nước sôi để nguội có vắt vài giọt chanh.
Sau vài phút ngâm trong nước nguội, vớt ḷng ra để ráo nước và có thể sử dụng.
Một vài mẹo nhỏ sẽ giúp bạn luộc luộc dạ dày, tai, ḷng lợn trắng gịn Cách luộc tai lợn
Muốn tai lợn sau khi luộc có màu trắng, gịn, dễ thái, bạn chỉ cần tuân thủ nguyên tắc sau đây:
Sau khi làm sạch tai bằng chanh hoặc giấm th́ ngâm ngay vào nước lạnh để tai không bị thâm.
Cho tai lợn vào nồi nước lạnh có vắt vào một chút chanh và luộc chín tới.
Sau khi vớt tai lợn ra, bạn để tai lợn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho săn lại. Thái tai lợn bằng dao mỏng, sắc.
Cách luộc dạ dày lợn
Làm sạch dạ dày bằng muối hoặc gừng.
Cho dạ dày vào nồi và đổ ngập nước, cho một th́a muối, một củ gừng đập dập, một th́a dấm, một ít rượu.
Luộc khoảng 20 phút, mở vung lấy đũa xiên thử vào miếng dạ dày thấy mềm là được.
Vớt dạ dày ra ngâm ngay vào bát nước lạnh (cho ít đá và vắt vài giọt chanh) để dạ dày gịn, ngon.
vnn