Ai trong chúng ta đều muốn ḿnh có một sức khỏe tốt, sống lâu, sống khỏe và. Để đạt được điều đó, bạn nên sống lành mạnh và có chế độ ăn uống hợp lư để chống chọi lại bệnh tật.
1.Táo
Táo không chỉ ngon mà c̣n có đầy đủ chất chống oxy hóa, chống lại tế bào ung thư. Vỏ táo chứa quercetin giúp cơ thể chống lại các cục máu đông. Táo c̣n giúp giảm cholesterol xấu. Đặc biệt, táo rất tốt cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai và măn kinh. Chúng được gọi là bàn chải đánh răng của ruột, giúp loại bỏ ngay cả những chất thải từ ruột.
Một lượng lớn pectin và các thành phần hóa chất khác có trong táo giúp gan nhanh chóng làm sạch và loại bỏ chất thải độc hại không mong muốn ra khỏi hệ tiêu hóa. V́ vậy, nếu muốn sống một cuộc sống lâu dài, hăy ăn một quả táo mỗi ngày.
2. Dầu ô liu
Dầu ô liu và các loại dầu hữu cơ khác như cây gai dầu và hạt lanh tạo ra một lượng lipid trong dạ dày, giúp hấp thụ chất độc hại trước khi chúng ảnh hưởng đến cơ thể. Tuy nhiên, bạn cũng nên sử dụng chúng trong chừng mực. Dầu ô liu chứa chất béo không băo ḥa đơn có thể giảm nguy cơ đột quỵ và tim mạch, chúng cũng chứa rất nhiều chất chống oxy hóa cũng như những chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Những người có chế độ ăn với dầu ô liu có thể kéo dài tuổi thọ hơn 20% so với những người khác.
3. Tỏi
Nhiều người không thích tỏi do mùi hăng và hương vị giữ trong miệng rất lâu, nhưng nó lại là một trong những thực phẩm quan trọng giúp kéo dài tuổi thọ. Tỏi chứa một lượng lớn các chất chống đông máu, giúp cho tim hoạt động tốt. Nó cũng làm tăng cholesterol tốt trong cơ thể. Tỏi có hiệu quả tốt nhất khi ăn sống. Hành, tỏi là những loại thực phẩm chứa sulfur cần cho việc tăng cường khả năng khử độc của gan. Ngay cả một lượng hành, tỏi nhỏ cũng rất có lợi.
4. Rau xanh
Tất cả loại rau màu xanh lá cây có chứa các axit folic, vitamin A và C. Và vua của tất cả là rau bina (cải bó xôi). Nó chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa giúp loại bỏ nhiều độc tố và giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Nó cũng là một nguồn giàu chất sắt. Bạn có thể nấu chín, chế biến món súp hoặc ăn sống như món salad, đều giữ lại tất cả chất dinh dưỡng. Nó không chỉ đem lại sức mạnh cho cơ thể mà vitamin A c̣n giúp trái tim hoạt động tốt hơn, trong khi đó vitamin C giúp bạn luôn tươi trẻ. Cần đảm bảo ăn ít nhất một phần rau mỗi ngày.
5. Sữa
Sữa được coi là một bữa ăn tổng thể từ lâu. Một ly sữa mỗi ngày giúp bạn tránh xa nếp nhăn, giúp xương và móng tay không bị gịn, yếu. Nếu bạn không thích sữa, hăy thử dùng sản phẩm khác từ sữa như sữa chua, bơ, phô mai. Tất cả loại này rất tốt cho hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của chúng ta. Sữa tốt cho tất cả nhóm tuổi và bạn cần uống khi cơ thể bắt đầu lăo hóa. Một người mẹ uống sữa đầy đủ sẽ sinh ra một đứa trẻ khỏe mạnh. Hăy uống 0,5l sữa tươi mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm nguy cơ đột quỵ và đau tim.
6. Trứng
Trứng được biết là loại thực phẩm giàu protein. Nhưng bạn có biết rằng chúng có chứa một chất gọi là choline giúp năo tăng cường khả năng ghi nhớ? V́ vậy, khi bạn già đi, có những lúc bạn sẽ quên đi những điều nhỏ nhặt. Trứng giúp bạn giữ lại trí nhớ. Không chỉ vậy, chúng c̣n chứa carotene giúp mắt tươi sáng và khỏe mạnh. Người ăn trứng thường xuyên th́ khả năng bị đục thủy tinh thể sẽ muộn hơn so với những người khác. Trứng không chỉ là một loại thực phẩm bổ dưỡng mà nó c̣n có tác dụng làm đẹp rất tốt cho làn da của bạn.
7. Các loại ngũ cốc nguyên hạt
Các loại ngũ cốc nguyên hạt như gạo nâu và bột yến mạch có thể giúp chống lại bệnh tim mạch vành và hỗ trợ cho hệ tiêu hóa. Chúng cũng có thể cải thiện độ nhạy insulin, có thể giúp kiểm soát tốt hơn lượng đường - yếu tố quan trọng đối với bệnh nhân tiểu đường. Một nghiên cứu năm 2010 cho thấy, ăn ngũ cốc nguyên hạt giúp giảm từ 16 - 31% nguy cơ tử vong do bất kỳ nguyên nhân nào liên quan đến bệnh tiểu đường loại 2.
Các loại ngũ cốc nguyên hạt đều chứa hàm lượng các vitamin B cao. Các loại vitamin B rất hiệu quả trong việc giúp tăng cường chức năng gan như thúc đẩy chuyển hóa chất béo, giảm xung huyết gan và sức khỏe gan nói chung.
8. Trái cây họ cam quưt
Với hàm lượng vitamin C cao, các loại trái cây họ cam quưt chính là chất chống oxy hóa tự nhiên tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn chúng ở mức độ vừa phải, ăn quá nhiều sẽ dẫn đến những hậu quả không mong muốn.
Ăn cam sẽ có tác dụng bổ sung chất dinh dưỡng, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, giúp người bệnh nhanh phục hồi sức khỏe, nhanh lành vết thương. Đặc biệt là bổ sung chất xơ, có lợi cho tiêu hóa. Đặc biệt, đối với những người hút thuốc nên ăn nhiều cam, những bệnh nhân mắc viêm ruột, viêm túi mật nên thận trọng khi ăn cam.
Ngài ra cam c̣n tăng cường “sức mạnh” đàn ông. Mỗi ngày một trái cam là đủ cho một nam giới có thể để giữ tinh trùng của ḿnh khỏe mạnh. Ngoài ra, vitamin C, một chất chống oxy hóa trong trái cam giúp bảo vệ tinh trùng khỏi sự thiệt hại do yếu tố di truyền hoặc dị tật bẩm sinh gây nên.
Hăy chia sẻ cho mọi người cùng biết để cùng chăm sóc sức khoẻ thật tốt nhé!!!
|