HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phe thân châu Âu ‘sẽ thắng cử’ ở Ukraine
Các đảng phái thân phương Tây sẽ áp đảo Quốc hội Ukraine sau cuộc bầu cử lập pháp đầu tiên ở nước này kể từ cuộc cách mạng hồi tháng Hai, theo kết quả các cuộc trưng cầu ý kiến ngoài phòng phiếu.
Trong lúc cơ quan bầu cử đang đếm phiếu, khối của Tổng thống Petro Poroshenko đang trên đà dẫn đầu, trong khi Đảng Mặt trận Nhân dân của Thủ tướng Arseny Yatsenyuk bám sát nút.
Ông Poroshenko cám ơn các cử tri đã ủng hộ lời kêu gọi cho một đa số trong Quốc hội có tinh thần cải cách và ủng hộ châu Âu.
Khoảng 3 triệu cử tri ở miền đông, nơi bị chiến tranh tàn phá, đã không bỏ phiếu.
Phe ly khai thân Nga ở các khu vực Donetsk và Luhansk định sẽ tự tổ chức bầu cử vào tháng tới.
Ngoài ra, 1,8 triệu cử tri ở bán đảo Crimea, khu tự trị của Ukraine đã bị Nga sáp nhập hồi tháng Ba, cũng không bỏ phiếu.
Đường hướng mới

Tỷ lệ cử tri đi bầu đã đạt hơn 51% cho đến trước khi các phòng phiếu đóng cửa, ủy ban bầu cử trung ương Ukraine cho biết.
Tuy nhiên, tỷ lệ này khác nhau xa giữa miền đông và miền tây đất nước. Tỷ lệ cử tri đi bầu đông nhất là ở khu vực Lviv (khoảng 70%) và tỷ lệ thấp nhất là ở các khu vực của Donetsk hiện vẫn nằm dưới sự kiểm soát của chính phủ (khoảng 30%).
Tổng thống Poroshenko đã kêu gọi bầu cử sớm với mong muốn xác lập một đường hướng mới cho đất nước sau khi cựu Tổng thống Viktor Yanukovych thân Nga bị lật đổ.
Hai cuộc thăm dò ngoài phòng phiếu ngay sau khi bầu cử kết thúc cho thấy liên minh của ông Poroshenko, bao gồm Đảng Đoàn kết của chính ông và Đảng Udar của nhà cựu vô địch quyền Anh Vitali Klischko đang dẫn đầu với khoảng 23% phiếu bầu.
“Bầu cử dân chủ để bầu ra Quốc hội Ukraine đã diễn ra,” ông Poroshenko viết trên Twitter, “Tôi chúc mừng tất cả người dân Ukraine.”
Sau đó ông phát biểu trước người ủng hộ rằng ông sẽ bắt đầu các cuộc thảo luận về việc thành lập liên minh trong thời gian 10 ngày trước khi có kết quả kiểm phiếu chung cuộc.
“Ngay ngày hôm qua, tôi đã kêu gọi mọi người hãy bầu ra một Quốc hội dân chủ, có tinh thần cải cách, vì Ukraine và ủng hộ châu Âu,” ông nói.
“Tôi cám ơn mọi người vì đã lắng nghe và ủng hộ lời kêu gọi của tôi. Tỷ lệ đa số với hơn hai phần ba trong số các cử tri đã đi bỏ phiếu là sự ủng hộ mạnh mẽ và không thể đảo ngược cho con đường hướng về châu Âu của Ukraine.”
Mặt trận Nhân dân của Thủ tướng Yatsenyuk đã có kết quả tốt vượt mong đợi với 21% số phiếu.
Đảng Tự thân Vận động có trụ sở ở miền Tây, về thứ ba với hơn 13% số phiếu, kết quả thăm dò ngoài phòng phiếu cho thấy.
Theo các phóng viên thì cả ba nhóm đảng phái dẫn đầu đều có lập trường ủng hộ châu Âu mạnh mẽ và do đó Tổng thống Poroshenko sẽ có được sự hậu thuẫn mạnh mẽ để theo đuổi các cải cách dân chủ và đưa ra kế hoạch chấm dứt xung đột ở miền đông.
Đảng Cộng sản thất bại

Bốn đảng phái khác có khả năng hội đủ số phiếu để có ghế ở Quốc hội – tức là đạt ít nhất 5% số phiếu – bao gồm Khối Đối lập, một tập hợp các đồng minh của vị tổng thống bị lật đổ Viktor Yanukovych.
Ông Yury Boyko, lãnh đạo khối này, đã gọi cuộc bầu cử này là ‘bẩn thỉu nhất’ trong lịch sử đất nước.
Đảng Cộng sản có lập trường thân Nga không có đủ 5% số phiếu và có lẽ lần đầu tiên đảng này sẽ không có chân trong Quốc hội Ukraine.
Kết quả sơ bộ sẽ được công bố vào thứ Hai ngày 27/10.
Trước đó, ông Poroshenko đã có chuyến thăm ngắn ngủi đến thị trấn Kramatorsk ở miền đông – khu vực mà quân chính phủ đã tái chiếm từ tay quân ly khai.
Các quan sát viên quốc tế đã bày tỏ ‘quan ngại nghiêm trọng’ về tác động của tình hình chiến sự ở miền đông đối với cuộc bầu cử Quốc hội này.
Người đứng đầu phái đoàn giám sát của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), nghị sỹ Thụy Điển Kent Harstedt, nói cuộc bầu cử này ở Ukraine là ‘khó khăn nhất’ trong tất cả các cuộc bầu cử mà ông từng giám sát.
Ông lo ngại rằng rất khó để cho hàng trăm ngàn người dân đã rời bỏ nhà cửa ở đông Ukraine tham gia vào bầu cử nhưng cũng nói ông hy vọng cuộc bầu cử này sẽ là một bước ngoặt của Ukraine.
Các quan sát viên của OSCE cũng có mặt ở Moscow để giám sát quá trình bỏ phiếu của khoảng từ hai đến ba triệu kiều dân Ukraine đang sinh sống ở đây.
Tổng thống Poroshenko đã bỏ phiếu ở thủ đô Kiev.
“Tôi bầu cho một đất nước Ukraine đoàn kết, không phân chia và thuộc về châu Âu,” ông phát biểu sau khi bỏ phiếu.
bbc
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Hanna's Avatar
Release: 10-27-2014
Reputation: 58282


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	141026220912_etro_poroshenko_after_elections_640x360_reuters_nocredit.jpg
Views:	0
Size:	18.4 KB
ID:	679739  
Hanna_is_offline
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 109
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
 
User Tag List


Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:33.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12126 seconds with 15 queries