(Sức khỏe) - Chất béo trong quả cóc là loại chất béo có lợi cho cơ thể đây còn là loại trái cây lý tưởng trong những thực đơn ăn kiêng giảm cân.
Với vị chua, chất xơ và protein có trong quả cóc không chỉ là một lại trái cây có giá trị về mặt dinh dưỡng.
Quả cóc - tiên dược cho giảm cân cấp tốc.
Quả cóc có chứa vitamin C - chất chống ôxy hóa mạnh, giúp bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do gây hại, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư, hỗ trợ hấp thụ chất sắt...
Thành phần thịt quả cóc gồm: glucid 8% -10,5%; protein 0,5% - 0,8%; lipid 0,3 - 1,8%; cellulose 0,9% - 3,6%; trò 0,4% - 0,7%; acid 0,4% - 0,8%.
Quả cóc không chỉ là 1 loại quả có tác dụng giải nhiệt, kích thích tiêu hóa… trái cóc còn được khám phá với công dụng giảm cân, làm đẹp hiệu quả cho các chị em phụ nữ.
Giảm cân
Chất béo trong quả cóc là loại chất béo có lợi cho cơ thể nên sẽ không có vấn đề nguy cơ béo phì khi ăn và ới lượng đường tự nhiên ít, chất xơ và protein cao, quả cóc còn là loại trái cây lý tưởng trong những thực đơn ăn kiêng giảm cân.
Không chỉ được sử dụng tươi sống mà còn có thể chế biến thành nững món ăn như salad, nộm hay nước sốt cho các món khác.
Ngoài ra, chất xơ nhiều sẽ giúp cho bạn no lâu hơn bình thường nên bạn sẽ giảm lượng thức ăn sau đó. Mặc dù có công dụng giảm cân, nhưng quả cóc vẫn cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết như canxi, chất đạm và sắt giúp da dẻ hồng hào hơn.
Là loại trái cây có vị chua chua ngọt ngọt nên ít gây ngán đối với nguồi thưởng thức. Bạn nên bổ sung cóc trong thực đơn ăn kiêng của mình thêm phong phú để giảm cân hiệu quả hơn nhé.
Theo Khoe & Dep