Các loại hạt chứa các vitamin và khoáng chất, là nguồn chất xơ, protein và chất chống oxy hóa tuyệt vời. Đó là những thực vật giàu axit béo omega-3 nhất. Đặc biệt chúng mang lại lợi ích sức khỏe tuyệt vời.
Lựu
Lựu là nguồn giàu chất chống oxy hóa. V́ vậy, nó giúp bảo vệ các tế bào cơ thể khỏi các gốc tự do, gây lăo hóa sớm. Nói một cách đơn giản, nước ép quả lựu tăng mức độ oxy trong máu. Các chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do và ngăn ngừa cục máu đông. Điều này sẽ giúp máu lưu thông tự do trong cơ thể lần lượt cải thiện mức độ oxy trong máu.
Hạt bí
Bạn có biết rằng hạt bí ngô có thể ngăn ngừa sỏi thận? Nghiên cứu cho rằng hạt bí ngô có thể giúp ngăn ngừa h́nh thành sỏi thận như sỏi thận canxi oxalate. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo ăn hạt bí ngô là một cách tốt để có được chất dinh dưỡng của nó. Ngoài ra nó có khoáng chất giúp duy tŕ mức năng lượng cao.
Hạt mè
Hạt mè có chứa axit linoleic, acid béo omega-6 có thể giúp kiểm soát cholesterol có hại.
Mầm lúa ḿ
Mầm lúa ḿ có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch. Lợi ích sức khỏe của nó cũng bao gồm pḥng ngừa chống lại bệnh tim mạch và ung thư. Các chất dinh dưỡng trong mầm lúa ḿ cũng hỗ trợ tiêu hóa và giúp giảm cân.
Hạt lanh
Có một số bằng chứng cho thấy hạt lanh có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư, đột quỵ và tiểu đường. Mặc dù có chứa tất cả các loại thành phần lành mạnh, nó là nổi tiếng với các thành phần pḥng chống ung thư và axit béo omega-3 làm giảm viêm. Những lợi ích sức khỏe chính của hạt lanh là do chứa nhiều Alpha-Linolenic Acid (ALA), chất xơ, và lignans.
Hạt cây gai dầu
Ăn hạt cây gai dầu có thể hỗ trợ, nếu không chữa trị, người bị bệnh suy giảm miễn dịch. Đó là một trong số ít các nguồn protein hoàn chỉnh v́ nó có chứa tất cả 20 axit amin.
Hạt chi-a
Chăm sóc tốt của xương của bạn là rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn già đi. Hạt chi-a giàu canxi, có lợi cho sức khỏe của xương. Ăn hạt chi-a có thể làm tăng nồng độ trong máu chuỗi dài omega-3 EPA 30%, theo một nghiên cứu mới từ Đại học Appalachian State và Đại học North Carolina.
Hạt hướng dương
Hạt hướng dương là nguồn vitamin E tuyệt vời, chất chống oxy hóa tan trong chất béo chính của cơ thể. Vitamin E đi khắp cơ thể trung ḥa các gốc tự do mà nếu không sẽ làm hỏng cấu trúc và phân tử chất béo, ví dụ như màng tế bào, các tế bào năo, và cholesterol.
vietsn.com