HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vì sao thiếu nữ phương Tây thích lấy chồng IS?
Đã có hàng trăm cô gái trẻ phương Tây đến Syria trao mình cho phiến quân IS tàn bạo.
Trong thời gian gần đây, nhà chức trách Anh cho hay khoảng 50-60 phụ nữ trẻ ở nước này đã vượt biên tới Syria qua ngả Thổ Nhĩ Kỳ để tham gia vào tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) và kết hôn với các chiến binh thánh chiến. Đồng hành với họ là hàng trăm cô gái trẻ khác từ Mỹ, Áo, Pháp, Hà Lan, Canada, Na Uy và Thụy Điển.


Hàng trăm cô gái phương Tây tới Syria để lấy chồng IS

Vậy tại sao những cô gái trẻ lớn lên trong cuộc sống đầy đủ, sung túc ở các quốc gia phương Tây lại lựa chọn con đường dấn thân đến vùng chiến sự khốc liệt ở Syria và trao mình cho những chiến binh nổi tiếng tàn bạo như IS?

Từ các câu chuyện trên mạng xã hội như Twitter, Facebook, LinkedIn, chúng ta có thể thấy rõ ảnh hưởng lớn lao của các mạng xã hội này đối với quá trình cực đoan hóa của các thiếu nữ trên, đẩy họ vào chiếc bẫy tuyên truyền do IS giăng ra.

Trên các mạng xã hội, những phần tử tuyên truyền của IS luôn hiện diện, kết bạn, tâm sự, ủng hộ và khuyến khích các cô gái trẻ bỏ nhà lên đường tới Syria, hòa mình vào cuộc sống giang hồ và tư tưởng thánh chiến của chúng.

Những cô dâu thánh chiến

Ban đầu, những phụ nữ lên đường đến Syria chủ yếu là các bà vợ tới đây để đoàn tụ cùng chồng, những chiến binh nước ngoài đang được IS trả lương để thực hiện các vụ tấn công chém giết.


Một phụ nữ tới Syria để đoàn tụ cùng chồng

Tuy nhiên, thuật ngữ “cô dâu thánh chiến” tìm đường tới Syria để kết hôn với các chiến binh IS đang ngày càng trở nên phổ biến trên các phương tiện truyền thông phương Tây.

Nhiều gia đình ở Pháp đã nhận được điện thoại từ Syria, trong đó các chiến binh IS ngỏ lời cầu hôn con gái họ. Và trên các tài khoản mạng xã hội của các chiến binh IS tràn ngập những yêu cầu của các cô gái muốn trở thành vợ của họ.

Mia Bloom, chuyên gia tại Trung tâm Nghiên cứu An ninh và Khủng bố thuộc Đại học Massachusetts Lowell cho rằng những cô gái này bị các chiến binh IS chỉ coi như những chiếc “máy đẻ” để sản sinh ra thế hệ mới “thuần khiết nhất” cho quốc gia Hồi giáo.


Các chiến binh IS trở thành "người tình trong mộng" của nhiều cô gái trẻ

Trong đa số trường hợp, mong muốn trở thành vợ của chiến binh IS là một trong những yếu tố khiến các cô gái này quyết tâm “dứt áo ra đi”. Nhưng cũng có một số trường hợp phụ nữ phương Tây lên đường gia nhập IS với mong ước thực hiện giấc mơ thánh chiến cực đoan của mình, góp phần xây dựng nên một quốc gia Hồi giáo mới.

Đó là trường hợp của Khadijah Dare, cô gái 22 tuổi đến từ London, người từng tuyên bố trên Twitter rằng cô muốn trở thành nữ chiến binh thánh chiến đầu tiên chặt đầu một con tin phương Tây. Cô này đã vượt biên tới Syria để gia nhập IS, và sau đó được thu xếp kết hôn với chiến binh gốc Thụy Điển Abu Bakr đang chiến đấu cho IS.

Chủ nghĩa lãng mạn ngây thơ

Trên các phương tiện tuyên truyền, các lãnh đạo IS đã vẽ ra giấc mơ về một nhà nước Hồi giáo hoành tráng, đồng thời kêu gọi các bác sĩ, kỹ sư, công nhân tham gia cùng chúng để xây dựng quốc gia Hồi giáo “thuần khiết”.


Cô gái Khadijah Dare tuyên bố muốn chặt đầu một con tin phương Tây

Chính chủ nghĩa lãng mạn đã khiến nhiều cô gái trẻ muốn trở thành một phần trong dự án chính trị đồ sộ đó nhằm xây dựng một “cuộc sống tốt đẹp” mang đậm lý tưởng Hồi giáo và luật Hồi giáo Sharia.

Trong “quốc gia Hồi giáo” mới này, họ được làm đủ thể loại công việc. Chẳng hạn như ở sào huyệt Raqqa, họ có thể gia nhập lữ đoàn Al-Khansaa, đơn vị “cảnh sát đạo đức” do IS lập nên dưới quyền chỉ huy của một phụ nữ người Anh.

Chính quan niệm về sự sụp đổ của phương Tây đã khiến những cô gái này có cảm giác được sở hữu, có giá trị và sống có mục đích trong “quốc gia Hồi giáo” của IS. Một cô gái trẻ người Hà Lan tên là Khadija từng tuyên bố: “Tôi luôn muốn sống dưới luật Sharia. Ở châu Âu, điều này sẽ không bao giờ xảy ra”.


Đội nữ chiến binh của IS ở sào huyệt Raqqa

Những cô gái trẻ này bàn tán về sự sụp đổ không thể tránh khỏi của xã hội phương Tây, kể những câu chuyện tiêu cực về việc đạo Hồi bị cản trở ở châu Âu (chẳng hạn như lệnh cấm đeo mạng che mặt ở Pháp) và chỉ trích hệ thống chính trị phương Tây.

Mặc dù luôn mồm trích dẫn kinh Koran, nhưng có vẻ như những cô gái ngây thơ này không hiểu gì hết về bản chất của cuộc xung đột tại Syria, hay thậm chí là về luật Sharia và Hồi giáo. Điều đó thể hiện rằng, chủ nghĩa lãng mạn ngây thơ là một trong những động cơ lớn nhất đẩy họ vào vòng tay IS.

Trí Dũng (Theo BBC, AFP)
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 11-22-2014
Reputation: 136963


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 118,972
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	72.jpg
Views:	0
Size:	45.6 KB
ID:	693689  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,860 Times in 6,989 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 137
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Old 11-22-2014   #2
phokhuya
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
phokhuya's Avatar
 
Join Date: Jun 2007
Posts: 32,888
Thanks: 62,594
Thanked 62,777 Times in 20,195 Posts
Mentioned: 132 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 8821 Post(s)
Rep Power: 87
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
English

Vụ này ngon ăn vậy sao tụi CSVN chưa nghĩ đến chuyện xuất cảng tình dục qua đó vậy ta? Tụi IS này giàu lắm, mấy em Vẹm cái qua đó trong vòng 1 năm là có thể ưỡn ngực xưng danh "Việt Kiều" ngay. Thủ Tướng và cán bộ lúc đó cũng phải dựa vào "Kiều Hối" của các em mà sống. Các em sẽ được phong danh hiệu là "Anh Hùng Dân Tộc" ngay.
phokhuya_is_offline  
 
User Tag List


Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:40.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11104 seconds with 15 queries