Rau xanh, bóng mượt quyện với mùi thơm của hành tỏi sẽ tạo thêm hương vị cho bữa ăn và cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa.
Nguyên liệu:
Dầu oliu 1 củ hành, lột vỏ thái sợi 1 bó cải ngồng rửa sạch, cắt khúc khoảng 2-3cmn 2-3 nhánh tỏi, thái lát ¼ thìa ớt bột Muối Tiêu xay
Thực hiện:
Bắc chảo lên bếp, bật lửa lớn, cho 2 thìa dầu oliu vào chảo. Dầu nóng cho hành vào rải đều một lớp mỏng trên mặt chảo, thỉnh thoảng đảo đều đến khi hành chín mềm và chuyển màu nâu nhạt. (Để hành có màu đẹp hơn thì có thể rắc thêm một nhúm đường vào đảo cho có màu caramel). Khi hành cạn khô nước thì hạ bớt lửa.
Đun một nồi nước sôi, cho muối vào nồi nước. Chuẩn bị sẵn một âu nước lạnh bên cạnh. Trần sơ rau cải trong nước sôi khoảng 1 phút. Dùng vợt vớt rau và thả ngay vào âu nước lạnh để rau giữ được màu xanh và độ giòn. Khi rau nguội thì vớt ra rổ cho ráo.
Khi hành chín trút ra bát. Dùng chính cái chảo đó, cho thêm 1 thìa dầu, khi dầu nóng thì thêm ớt bột vào, thêm tỏi vào phi thơm. Khi hành tỏi thơm vào cho rau và hành tây vào đảo đều. Lúc này nhớ bật lửa lớn nhất để rau không ra nước. Đảo đều khoảng 5 phút là được. trút ra bát và ăn cùng cơm trắng.