Nếu bạn là bệnh nhân đang điều trị ung thư, ăn chế độ ăn uống khỏe mạnh và sống lối sống lành mạnh sẽ giúp bạn trải qua các phương pháp điều trị và hy vọng phục hồi nhanh hơn. Dưới đây là bốn loại thực phẩm có thể giúp bạn làm việc đó.
Các loại rau họ cải
Rau họ cải rất giàu beta-carotene, lutein, zeaxanthin, folate, khoáng chất, vitamin C, E, và K. Glucosinolate cũng có trong loại rau này, đó là những hóa chất chứa lưu huỳnh và tạo mùi thơm và hương vị cay đắng của các loại rau này. Glucosinolate bị phá vỡ khi các loại rau được chuẩn bị, nhai và tiêu hóa, và các hợp chất dẫn làm chậm sự phát triển ung thư trong các nghiên cứu thực hiện trên chuột và chuột nhắt. Các nghiên cứu khác chỉ ra kết quả đầy hứa hẹn trong việc ăn các loại rau họ trong việc phòng chống ung thư. Ví dụ về các loại rau họ cải là cải xoăn, bông cải xanh, súp lơ, bắp cải, củ cải xanh, củ cải, cải xoong, và wasabi.
Nghệ
Nghệ là gia vị Ấn Độ với một trong những thành phần chính là curcumin. Nó làm chậm phát triển tế bào ung thư, giảm viêm, làm chậm sự chuyển đổi của các tế bào ung thư từ các tế bào bình thường đến các tế bào khối u, giúp cơ thể tiêu diệt tế bào ung thư đã bị đột biến nên không thể lây lan khắp cơ thể, và cũng giữ nguồn cung cấp máu bổ sung để hỗ trợ tăng trưởng tế bào ung thư.
Cá
Khi bệnh nhân ung thư được chẩn đoán, tỉ lệ sống sót tốt hơn khi họ có mức Vitamin D cao hơn bình thường. Bệnh nhân ung thư có nồng độ vitamin D cao hơn cũng vẫn thuyên giảm lâu hơn bệnh nhân ung thư bị thiếu Vitamin D. Vitamin D được hấp thụ khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, từ thực phẩm, và các sản phẩm bổ sung. Các loại cá như cá hồi đứng đầu danh sách này khi nói đến các loại thực phẩm có chứa Vitamin D.
Trà xanh
Có một số bằng chứng cho thấy trà xanh có thể có hiệu quả trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư. Trà xanh có tác nhân sinh học thay đổi sự trao đổi chất tế bào ung thư. Một tế bào cần để có thể chuyển hóa để tiếp tục phát triển và nhân lên và khi nó không thể, nó chết.
vietsn.com