Nếu lo sợ tào phớ bên ngoài được làm bằng thạch cao th́ bạn hăy thử cách tự làm tào phớ an toàn này nhé!
Ngâm đậu nành với nước từ 5-6h rồi vớt ra đem xay với 750ml nước.
Lọc sạch bă rồi đun trên bếp với lửa vừa cùng với lá dứa. Khi sôi th́ vớt sạch bọt rồi hạ lửa nhỏ đun thêm 15 phút nữa.
Pha đường nho cùng 15ml nước sôi để nguội. Sử dụng một thố bằng sứ tráng qua dung dịch đường nho.
Cho sữa đậu nành đang c̣n nóng trên bếp vào.
Để yên 40 phút sữa đậu nành sẽ đông lại thành tào phớ.
Tào phớ có thể ăn nóng hay nguội tùy thích, nhà ḿnh th́ thường ăn tào phớ với nước đường và chanh, c̣n nhiều người khác có thể ăn cùng sữa đậu nành hay nước đường. C̣n ǵ tuyệt vời hơn khi thưởng thức món ngon mà không phải lăn tăn về chất lượng phải không bạn?
Chúc các bạn thành công với cách làm tào phớ này nhé!