Đó là súp shakshouka - một loại súp đến từ đất nước Tunisia!
Theo nhiều câu chuyện kể, món súp shakshouka được biết có nguồn gốc từ nước Cộng hoà Tunisia ở châu Phi. Món shakshouka truyền thống sẽ được phục vụ trong một chiếc chảo sắt.
Để làm món shakshouka, bạn cần:
- 1/2 quả ớt chuông đỏ nhỏ
- 1/2 củ hành tây (xắt hạt lựu)
- 1/2 quả ớt chuông vàng (xắt hạt lựu)
- 500g cà chua chín (xắt hạt lựu)
- 15ml dầu olive
- 2 tép tỏi băm
- Muối, tiêu, ớt tươi
- 3-4 quả trứng
Cách làm món shakshouka như sau:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn chuẩn bị sẵn các nguyên liệu: xắt hạt lựu cà chua, ớt chuông và hành tây.
Bước 2:
- Cho dầu olive vào nồi đun lên. Khi dầu nóng, bạn cho tỏi và hành tây vào phi trong khoảng 30s th́ thêm ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng và ớt tươi vào. Đảo đều trong khoảng 10-15’, đến khi các nguyên liệu mềm ra là được.
Bước 3:
- Thêm cà chui và muối vào, vặn nhỏ lửa rồi đun cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
Bước 4:
- Nêm nếm với muối và tiêu cho vừa miệng. Cuối cùng, khi hỗn hợp c̣n đang nóng, bạn đập 2 quả trứng vào, vặn lửa nhỏ xuống rồi đậy nắp lại. Đun đến khi trứng vừa chín th́ tắt bếp.
Nếu thích ăn trứng chín hẳn, bạn có thể đun súp lâu hơn một chút nhé!
Món súp cà chua shakshouka này trông cực hấp dẫn luôn các bạn nhỉ!
Ăn kèm với bánh ḿ th́ sẽ ngon lắm đấy!
Món súp shakshouka này sẽ là một món ăn sáng vừa bắt mắt lại vừa bổ dưỡng đó!
VietSN © Sưu Tầm