Món thịt ḅ nướng là món ăn cả nhà cùng làm, cùng tṛ chuyện vui vẻ, cùng thưởng thức món ăn ngon, chế biến đơn giản và phù hợp với không khí ngày Tết.
1.Nguyên liệu
Thịt ḅ phi lê: 300g
Bắp Mỹ: 1 trái
Đậu bắp: 8 trái
Cà chua bi: 1 ít
Tiêu, hành tím băm, tỏi băm
Que xiên, mù tạt xanh, dầu ăn
Xốt Mayonnaise (hoặc Xốt Mayonnaise )
Hạt nêm
2. Sơ chế
- Thịt ḅ cắt khối vuông 2cm, ướp với 1m hành tím băm, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1M Xốt Mayonnaise LISA, 1m mù tạt xanh và 1/2 m tiêu, để thấm 15 phút.
- Bắp luộc chín, cắt khúc. Đậu bắp rửa sạch, cắt đôi.
3. Nướng
- Xiên vào que xiên theo thứ tự: 1 miếng bắp, 1 miếng thịt ḅ, 1 miếng đậu bắp rồi thêm 1 miếng thịt ḅ. Đun nóng ít dầu trong chảo, cho xiên thịt ḅ vào chiên áp chảo đến khi chín đều.
- Pha xốt chấm: trộn đều 2M Xốt Mayonnaise LISA với 1m mù tạt và 1m tỏi băm.
4. Cách dùng
- Xếp xiên thịt ḅ nướng mù tạt ra dĩa, xiên thêm cà chua bi, khi ăn chấm với Xốt Mayonnaise trộn.
tm