Hôm nay Ẩm Thực Sài G̣n sẽ giới thiệu các bạn cách làm món chả gị bắc thảo thơm ngon hấp dẫn
1.Nguyên liệu
Thịt nạc dăm: 150g
Khoai môn cao: 50g
Trứng bắc thảo: 2 quả
Tàu hũ ky lớn: 2 miếng
Nấm mèo: 2 tai
Bún tàu: 1 lọn
Hành tỏi băm
Tiêu, đường, dầu mè, dầu ăn
Hạt nêm
bột tẩm khô chiên gịn (hoặc Bột Chiên Gà Gịn
2. Sơ chế
- Thịt nạc dăm xay nhuyễn, trộn đều với một ít hành tím, một ít tỏi băm, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, 1/2m đường, dầu mè, để thấm.
- Khoai môn cao bào sợi nhuyễn, cắt khúc ngắn. Trứng bắc thảo luộc chín, cắt làm 8. Nấm mèo, bún tàu ngâm nở, cắt nhỏ. Trộn chung nhân thịt với khoai môn cao, nấm mèo, bún tàu.
3. Chiên chả gị
- Tàu hũ ky cắt thành miếng vừa h́nh tam giác, trải ra, cho nhân thịt và 1 miếng trứng bắc thảo vào, gói lại. Đặt mép cuốn chả gị xuống dĩa, để vài phút cho mép tàu hũ ky dính lại rồi lăn qua Aji-quick® bột tẩm khô chiên gịn (hoặc Aji-quick®Bột Chiên Gà Gịn), sau đó đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
4. Cách dùng
- Cắt chả gị làm đôi, dọn dùng với cơm, chấm nước mắm ớt hoặc dùng với bún, rau sống và nước mắm chua ngọt.
tm