Dưới đây là các thực phẩm tưởng chừng như có lợi cho sức khỏe nhưng thực sự lại rất có hại và chúng đang âm thầm giết chết bạn:
1. Nước ép trái cây
Các loại nước ép trái cây mà bạn t́m thấy ở siêu thị không phải lúc nào cũng tốt những ǵ bạn nghĩ. Họ có thể chỉ có một lượng nhỏ trái cây thật trong đó, nhưng thường th́ trong đó không có ǵ ngoài nước, hương vị nhân tạo và đường. Nhưng ngay cả khi bạn đang uống nước ép trái cây thật, nó vẫn là một ư tưởng tồi. Nước ép trái cây khiến hầu hết các chất dinh dưỡng tốt bị loại bỏ. Tất cả những ǵ c̣n lại là đường và một vài loại vitamin. Nước cam, ví dụ, có chứa cùng một lượng đường như Coca Cola. Không có chất xơ ở trong đó, không có kháng nhai và không có ǵ để ngăn chặn bạn làm tăng một lượng lớn đường trong cơ thể chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Ăn quá nhiều đường sẽ được liên kết với tất cả các loại bệnh. Chúng bao gồm béo ph́, tiểu đường type II, bệnh tim mạch,...
Tốt nhất bạn nên tránh các loại nước ép trái cây và ăn trái cây thực sự.
2. Đồ uống thể thao
Nước uống thể thao được thiết kế cho các vận động viên vừa hoàn thành một buổi tập căng thẳng với lượng mồ hôi lớn và cạn kiệt glycogen.
V́ lư do này, nước uống thể thao có chứa:
Nước - để bổ sung chất lỏng bị mất.
Điện giải - để bổ sung chất điện giải như natri bị mất qua mồ hôi.
Đường - bởi v́ các vận động viên cần năng lượng sau khi một sự tập luyện căng thẳng.
Bạn không cần bất kỳ thêm chất điện giải ,trừ khi bạn đă làm một tập luyện rất căng thẳng và hầu hết mọi người đă ăn quá nhiều đường. Một chai Gatorade chứa hơn 30 gram đường. Bạn nên dùng nước tinh khiết, mà bạn chắc chắn nên uống nhiều, đặc biệt là xung quanh quá tŕnh tập luyện.
3. Thực phẩm ít béo hoặc không chứa chất béo
Nó không phải là chất béo, mọi người! Mặc dù ở những thập kỷ cuối cùng của tuyên truyền chống lại chất béo băo ḥa, chúng hiện nay đă được chứng minh là vô hại. Khi các thông điệp chống chất béo đầu tiên ra mắt, các nhà sản xuất thực phẩm bắt đầu sản xuất sản phẩm "lành mạnh" đó là ít chất béo hoặc không có chất béo. Vấn đề duy nhất là thực phẩm đă có chất loại bỏ hương vị mỡ như crap. Các nhà sản xuất thực phẩm sau đó nạp sản phẩm của họ với các hóa chất, chất làm ngọt nhân tạo và một lượng lớn đường. Những ǵ họ về cơ bản đă được loại bỏ là những thứ tốt (chất béo) và thay thế nó bằng những thứ xấu (đường). Đây là cách họ quản lư để biến các loại thực phẩm hoàn toàn khỏe mạnh như sữa chua thành các sản phẩm rất có hại đầy với các thành phần không lành mạnh.
pizza@Vietsn © sưu tầm