Thịt heo và kim chi hợp nhau đến không ngờ! Vị ngọt của thịt quện với vị chua cay của kim chi làm nên món ăn vừa ngon, vừa bùi, ăn chỉ no chứ không hề ngán.
Nguyên liệu:
200g thịt heo ba chỉ
200g kim chi
5 - 6 quả đậu bắp
3 nhánh tỏi
Dầu vừng
Hành lá.
Cách làm:
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Đậu bắp thái miếng tròn mỏng. Hành lá, tỏi thái nhỏ.
Cho thịt ba chỉ lên chảo rán cháy cạnh. Nếu rán thịt ra nhiều mỡ thì bạn chắt bỏ mỡ đi nhé.
Làm nóng chảo với chút dầu vừng, cho tỏi vào phi thơm rồi thêm kim chi vào xào cùng thịt heo đã rán. Đảo đều hỗn hợp khoảng 3 - 5 phút cho vị của kim chi ngấm đều vào thịt.
Khi hỗn hợp kim chi - thịt heo gần được thì bạn cho đậu bắp vào xào cùng khoảng 1 phút cho chín. Cuối cùng thêm hành lá thái nhỏ vào là xong! Vì kim chi đã có vị tương đối mặn rồi nên mình không thêm gia vị gì nữa; tuy nhiên bạn có thể điều chỉnh thêm gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình nhé!
Múc ra đĩa và dùng nóng với cơm trắng
Kim chi được biết đến là loại thực phẩm rất tốt, đặc biệt đối với phụ nữ. Vị cay đặc trưng của kim chi không chỉ có tác dụng kích thích vị giác mà còn giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, loại thải các chất không có lợi cho cơ thể, là bí quyết làm đẹp da, ăn kiêng của chị em phụ nữ.
ST