Những nguyên liệu rất phổ biến mà bạn luôn nghĩ chúng an toàn cho sức khỏe có thể làm bạn phải nghĩ lại. Bạn có lẽ chưa bao giờ nghĩ những thành phần dưới đây là nguyên nhân gây ung thư, nhưng các nghiên cứu đă chỉ ra rằng chúng có thể đang làm điều đó với bạn:
1. Cà phê ḥa tan
Cà phê ḥa tan chứa acrylamit. Nó là chất được sinh ra trong lúc ta chiên khoai tây ở trên nhiệt độ quá cao.
Làm thế nào để tránh nó?
Sử dụng cà phê đen rang v́ rằng loại cà phê này có chứa lượng acrylamit ít nhất. Và nhớ là đừng để chiên khoai tây trong nồi chiên quá lâu.
2. Dầu cá
Một lượng lớn axit béo omega-3 có thể gây ra bệnh ung thư tuyến tiền liệt.
Làm thế nào để tránh nó?
Chỉ sử dụng đúng liều khuyến cáo của dầu cá. Chỉ ăn hai bữa cá mỗi tuần và bạn sẽ ổn thôi.
3. Gạo lứt
Bạn có biết rằng gạo lứt có chứa hàm lượng asen nhiều hơn nhiều so với các loại gạo thông thường?
Làm thế nào để tránh nó?
Trước khi bạn bắt đầu nấu cơm, hăy vo gạo thật kĩ. Và khuyến cáo là không nên ăn nó nhiều hơn hai lần một tuần.
pizza@Vietsn © sưu tầm