Cách làm chả cá sau sẽ giúp bạn trổ tài vào bếp thực hiện món chả cá cho gia đ́nh nhâm nhi những ngày cuối tuần tụ họp.
Chả cá là món ăn ngon được nhiều người yêu thích tuy nhiên, không phải ai cũng biết cánh làm chả cá đúng chuẩn.
Sau đây là 2 cách làm chả cá đơn giản mà thơm ngon.
Cách 1:
Chuẩn bị nguyên liệu:
1kg cá rô phi
1 mớ th́ là, 2 củ hành khô
Hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, đường, mỳ chính, dầu ăn
Cách làm:
Cá lọc lấy phần thịt cá. Th́ là rửa sạch thái nhỏ.
Cắt cá thành những miếng nhỏ, ướp 1 th́a canh nước mắm, 1 th́a canh hạt nêm, ½ th́a canh đường, hạt tiêu, mỳ chính, hành khô băm nhỏ. Sau khi ướp xong th́ để cá vào ngăn đá tủ lạnh 2-3 tiếng.
Đem cá ra xay nhuyễn lần 1, xay xong lại cho vào ngăn đá 2 tiếng và bỏ ra xay lại lần 2, sau khi xay xong th́ dùng muôi gỗ quết chả 10-15 phút (nên phết kỹ th́ món chả cá sẽ càng dai hơn.)
Nặn cá thành những viên tṛn, sau đó ấn hơi dẹt.
Cho chả cá vào chảo chiên vàng.
Sau đó vớt ra giấy cho ráo dầu. Lưu ư, nếu chưa ăn ngay bạn có thể rán sơ, để nguội rồi cất chả vào ngăn mát hoặc đem cất đông.
Cách 2:
Chuẩn bị nguyên liệu:
600 gr cá phi lê
150 gr tôm lột vỏ
1 th́a cà phê muối
1 th́a cà phê tiêu trắng
1 th́a canh dầu ăn
1/2 th́a cà phê đường
1 nhánh hành lá thái nhỏ.
Cách làm:
Cá, tôm rửa sạch với nước có pha chút muối, sau đó rửa qua nước lạnh. Lấy giấy/ khăn thấm khô nước. Thái cá từng miếng nhỏ. Cho cá và tôm vào ngăn đá tủ lạnh để 45 phút. Sau 45 phút lấy cá, tôm ra, cho vào máy xay sinh tố cùng với muối, đường, tiêu, dầu xay thật nhuyễn. Tiếp tục cho cá xay ra tô, cho hành lá vào trộn đều.
Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu). Thoa một ít dầu vào hai ḷng bàn tay. Viên cá dài hay tṛn hoặc dẹp tùy thích. Khi dầu nóng cho cá vào chiên vàng hai mặt với lửa nhỏ.
VietSN© sưu tập