Bạn thích ăn chuối? Nhưng ăn nhiều dưới một h́nh thức sẽ gây nhàm chán. Tại sao không thử đổi sang những cách mới để có thể tận hưởng trọn vẹn sở thích của bạn nhỉ? Cùng thử ngay với chuối chiên gịn nào!
Nguyên liệu
+ 4 quả chuối tiêu chín
+ 1 ½ cup bột chiên
+ ½ cup kem tươi
+ 2 th́a canh nước lọc
+ 1 th́a canh đường
+ 1 th́a cà phê bột quế
+ ½ th́a cà phê bột nở (baking powder)
+ 1 th́a canh hạt poppy (tùy ư – có thể thay bằng vừng)
+ Sốt chocolate để chấm (có thể mua loại sốt sẵn hoặc tự làm)
+ Dầu chiên
Cách làm:
- Trộn bột chiên theo tỉ lệ 1 bột ḿ : 2 bột gạo : 1 bột năng.
- Ḥa 1 cup bột chiên gịn với 2 muỗng nước lọc, đường, bột quế, bột nở, hạt poppy. Từ từ thêm kem tươi vào trộn đều thành hỗn hợp sánh mịn. Để bột nghỉ 30 phút
- Chuối bóc vỏ, cắt thành miếng nhỏ.
- Bỏ 1 cup bột khô ra một đĩa rộng. Áo chuối qua 1 lớp bột khô.
- Cho chuối vào bột ướt tẩm đều.
- Lăn lại chuối 1 lần nữa với bột khô.
- Cho chuối vào chảo ngập dầu chiên vàng.
- Vớt chuối ra bỏ vào giấy thấm dầu cho hết dầu thừa
- Rót sốt chocolate ra tách và cho bé chấm chuối nóng gịn với sốt.
Mách bạn cách tự làm xốt chocolate: Bạn chỉ cần cắt vụn chocolate rồi cho vào ḷ quay kèm với kem tươi theo tỉ lệ: 300gr chocolate : 400gr kem tươi. Chú ư quay 30 giây lại bỏ ra đảo đều 1 lần để tránh chocolate bên thành tách bị cháy.
Chúc bạn thành công!
VietSN © Sưu Tầm