HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam > 2005-2023 Vietnam News


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Supseries Resize Báo, đài của đảng sẽ dần dần chết trong êm đềm và thầm lặng.
Ý tôi muốn nói chết ở đây là không ai thèm đọc, không ai thèm xem và không ai còn tin nữa. Thế là chết! Còn việc phát hành báo hay chương trình các đài, thời sự của đảng, sẵn tiền chùa của dân thì họ cứ việc chi trả thoải mái, tuyên truyền như ý để chạy đua hụt hơi với các trang mạng xã hội hiện nay.

Hàng chục năm qua, từ khi các trang mạng trên Internet dần dần thịnh hành phát triển lên thì những gì thuộc về tuyên truyền và định hướng của ban tuyên giáo đảng trên báo, đài người dân lần lần xa lánh. Bất đắc dĩ lắm thì người ta mới mở báo đảng ra đọc những tin tức về tội phạm. Nghe nhiều người dứt khoát rằng mỗi lần mở TV xem, thấy mấy ông trong đảng nói chuyện về "đảng ta" thì họ mở đài khác xem phim hoặc tắt máy. Điều đó rất dễ hiểu là tại sao! Thí dụ như ông thủ tướng nói về một đề tài nào đó, thì với "trình độ lý luận (!)" của ông, toàn là lập đi lập lại những ngôn từ cũ rích. Rồi nói thì nhiều, nhưng làm thì chẳng tới đâu. Có tin hay không, mỗi người tự kiểm chứng, chỉ cần nhìn vào cái thực tế gần hai nhiệm kỳ của ông; thì ban tuyên giáo đừng có mong gì tuyên truyền, định hướng dư luận theo ý mình được nữa. Người ta chỉ nhìn những gì đảng làm chứ không ai thèm nghe những gì đảng nói.

Đọc mấy lời trên báo của ông phó ban tuyên giáo Nguyễn Thế Kỷ, tôi tin chắc là không ít người sẽ cười vãi ra quần bởi vì cái đầu óc u mê, non nớt của ông. Ông bảo: "trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin ông Nguyễn Bá Thanh bị đầu độc thì báo chí phải có trách nhiệm làm rõ và phản bác lại thông tin sai trái, thù địch". Lời lẽ ra lịnh của ông với báo chí làm cho người ta thắc mắc, tự hỏi: thế nào là thông tin sai trái!? Tại sao báo chí phải có trách nhiệm và bằng cách nào phản bác, làm rõ thông tin mà theo quan điểm của ông cho là sai trái!? Ông Kỷ ơi, nhiều bác sĩ (kể cả ông) còn chưa khẳng định được, họ chỉ biết ông Thanh bị rối loạn sinh tủy, chứng bịnh này thì gồm nhiều nguyên nhân.

Cái chủ yếu từ tin đồn mà người ta đọc được trên mạng, gom góp, xếp đặt lại mọi vấn đề và đưa ra kết luận theo quan điểm nghi vấn là ông Thanh bị đầu độc bằng phóng xạ. Tin hay không còn tùy thuộc vào mỗi người. Ông Kỷ tin hay không là quyền của ông. Nên nhớ, khi bị nhiễm phóng xạ thì khó ai đưa ra kết luận được từ đâu. Giết người bằng phóng xạ để bịt miệng là chuyện có thật đã từng xảy ra trên thế giới bởi vì nó không để lại dấu vết và chứng cứ gì để điều tra tìm ra thủ phạm.

Có người còn phản bác, đòi chứng cứ ông Thanh bị đầu độc! Đã gọi là tin đồn, tranh luận khơi khơi mà còn đòi chứng cứ, thật là một điều không tưởng! Mọi người cần phải xác định là khi nào, trường hợp nào thì mới cần đến chứng cứ. Còn cái chuyện nói theo quan điểm của mỗi người, chưa cần phải truy cứu đến hình sự thì đi tìm chứng cứ để làm gì! Có phải người ta đòi chứng cứ để khẳng định là quan điểm của mình đúng, mọi người không phải nghe theo tin đồn không bằng chứng? Đòi chứng cứ ông Thanh bị đầu độc là cách duy nhất mà ông Thế kỷ có thể mạnh miệng phản bác lại các tin đồn mà ông cho là từ thế lực thù địch, sai trái.

Thí dụ như người ta nói ở trên mạng đầy ra: là ông Trần Đại Quang có liên quan đến chuyện hối lộ cả triệu đô. Đây là vấn đề gây ảnh hưởng về thanh danh của ông nên buộc ông phải truy tìm, làm cho ra lẽ, chứng cứ là ai nói. Đó là lời khai của Dương Chí Dũng. Thế mà ông Quang không làm cho tới bến, lại im lặng rồi đình chỉ điều tra luôn bởi vì dựa cớ là ông Ngọ đã "đi tàu suốt". Chuyện của ông Quang, ông là công an thì quá dễ để tìm chứng cứ điều tra. Những kẻ liên quan còn sống mà không làm, lại cho chìm xuồng luôn! Là tại sao vậy?

Ông Kỷ nói: “Mạng xã hội có tính 2 mặt: thực và ảo; lẫn lộn cái đúng, cái sai trong một bản tin khiến xã hội bất an” Cái này thì không biết ông Kỷ nói sai hay tại lỗi thư ký đánh máy sai! Xin ông xác định lại lần nữa, trong chuyện này là đảng của ông bất an hay xã hội bất an?

Xin nói cho ông Kỷ rõ, là cỡ vài chục tên gian ác như Nguyễn Bá Thanh đối xử với giáo dân Cồn Dầu có chết đi thì dân họ mới an, xã hội mới an chứ sao gọi là bất an được. Người ta (kể cả cái băng đám tham nhũng trong đảng) đang tò mò, theo dõi coi ông Thanh chết chưa đấy.

Ông Kỷ có quyền sàn lọc thông tin trên mạng theo sự hiểu biết và đánh giá của ông, thì người dân cũng có được cái quyền đó chứ, phải không ông?

Ra lịnh cho báo chí định hướng dư luận trong thời buổi này là một việc làm "đội đá, vá trời"! Không tưởng!

Ông Kỷ dặn báo chí rằng khi ông Thanh về nước không được biến thành thông tin bất thường, không nên đeo bám, ông Thanh có quyền không tiếp báo chí...

Qua mấy lời mệnh lệnh của ông Thế Kỷ; rồi nói thay cho ông Thanh về cái quyền không tiếp xúc báo chí để ngăn ngừa nội loạn và giải độc cho đảng của ông, làm cho người ta cứ ngỡ rằng ông là đứa trẻ con mới lên ba!
tm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page


Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 01-10-2015
Reputation: 344537


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 137,713
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	635563141176407473BaoChi-%20babui_02062014.jpg
Views:	0
Size:	93.7 KB
ID:	726045  
Romano is_online_now
Thanks: 9
Thanked 6,555 Times in 5,501 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 173
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 00:58.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12498 seconds with 15 queries