Mặc dù đã có nhiều tiến bộ trong việc phát hiện và thực hiện điều trị sớm bệnh ung thư trong những thập kỷ gần đây, ung thư vẫn là một trong những bệnh giết người hàng đầu, cả ở Hoa Kỳ và ở nhiều nước khác. Có rất nhiều điều bạn có thể làm để giảm thiểu nguy cơ ung thư, chẳng hạn như thêm hoặc tránh các thức ăn tăng hoặc giảm nguy cơ ung thư.
Ăn thêm trái cây và rau quả
Một trong những cách tốt nhất để giảm nguy cơ ung thư là tăng lượng tiêu thụ của một loạt các loại trái cây tươi và rau quả và đảm bảo bạn thực hiện tốt hàng ngày - đó là, có được năm phần những siêu thực phẩm mỗi ngày. Sự kết hợp khoáng chất, vitamin, chất xơ, chất chống oxy hóa và dinh dưỡng thực vật khác sẽ làm phát triển ung thư ít có khả năng xảy ra.
Hạn chế hoặc tránh rượu
Một lượng nhỏ rượu vang đỏ tốt cho tim - nhưng tổng thể, tiêu thụ rượu có liên quan đến nhiều bệnh ung thư đường tiêu hóa, bao gồm miệng, thực quản, dạ dày và đại tràng. Các nhà nghiên cứu nghi ngờ rằng điều này là bởi vì rượu là chất kích thích mà hơn nữa có thể gây thiệt hại cho DNA, lần lượt, có thể dẫn đến những thông tin kinh niên và cuối cùng ung thư.
Hạn chế thịt chế biến và thịt đỏ
Việc tiêu thụ thường xuyên của các loại thịt đỏ và chế biến lặp đi lặp lại liên quan đến nguy cơ ung thư tăng lên. Trong trường hợp thịt chế biến, điều này thường là vì chúng có chứa các chất phụ gia như nitrat và nitrit, được biết đến gây ung thư. Thịt đỏ quá nhiều có thể gây ra bệnh ung thư ruột kết, chủ yếu là bởi vì chúng có rất ít chất xơ và có thể gây táo bón, đại tràng và cuối cùng phát triển ung thư.
Ăn các sản phẩm từ đậu nành để ngăn ngừa ung thư vú
Đậu nành tuyệt vời cho việc phòng chống ung thư vú vì đậu nành rất giàu các hợp chất được gọi là isoflavones là tương tự như estrogen. Người ta tin rằng các hóa chất này ức chế estrogen trong cơ thể của phụ nữ từ thúc đẩy phát triển tế bào ung thư vú.
Hạn chế sữa để tránh ung thư tuyến tiền liệt
Khuyến cáo rằng đàn ông, để giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, tránh hoặc hạn chế các sản phẩm từ sữa. Điều này là vì chế độ ăn giàu canxi, sữa rất giàu, có thể dẫn đến sản xuất vitamin D thấp. Vitamin D là chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển tế bào và đã được chứng minh là rất chậm tăng trưởng tế bào ung thư.
Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến việc giảm nguy cơ ung thư của bản thân, xem xét việc tăng các loại thực phẩm lành mạnh trong chế độ ăn uống trong khi giảm được những cái không lành mạnh. Điều này không chỉ sẽ làm giảm khả năng phát triển bệnh ung thư, nó sẽ dẫn đến cải thiện sức khỏe tổng thể và bạn sẽ sống hạnh phúc hơn.
vietsn.com