Dưa cải muối là một món ăn giải ngán không thể thiếu trong bữa cơm Tết của các gia đình Việt Nam.
Dưa cải muối là món ăn giải ngán trong bữa cơm gia đình Việt.
Bạn đã biết cách làm món dưa cải muối đúng cách để dưa giòn, ngon và để được lâu chưa?. Cùng xem video hướng dẫn dưới đây để có món dưa cải muối ngon dịp Tết. Với nguyên liệu cải xanh đã phơi nắng, bạn chế biến theo các bước sau:
Bước 1: Rửa sạch lá cải bằng nước sau đó ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút.
Bước 2: Rửa sạch hành lá, bóc loại bỏ những lá bị héo.
Bước 3: Cắt rau cải thành các đoạn ngắn khoảng 3cm, để riêng lá và cọng.
Bước 4: Cắt hành thành đoạn ngắn, chẻ mỏng phần củ trắng.
Bước 5: Hòa tan muối, đường với nước sôi trong 1 chậu sạch.
Bước 6: Cho lá cải và một nửa chỗ hành vào khuấy đều trong hỗn hợp nước muối đường.
Bước 7: Sau khi trộn hết lá, cho nốt phần cọng rau cải và chỗ hành còn lại vào bình.
Bước 8: Trộn nước muối đường vào bình và đậy nắp. Để bình dưa ở nơi thoáng mát, sau 2 ngày là có thể ăn được.