Lưỡi heo luộc là món ăn ngon và được nhiều người ưa thích. Cùng khám phá cách luộc lưỡi heo ngọt gịn, thơm ngon và hấp dẫn.
Cách muối su hào đơn giản gịn ngon chống ngấy ngày Tết
Mẹo rán nem gịn rụm, thơm ngon mà không bị cháy
Cách làm mứt quất dẻo ngọt, thơm ngon đón Tết
Nguyên liệu:
Lưỡi heo luộc là món ăn ngon và được nhiều người ưa thích.
- 1 lưỡi heo
- Hạt tiêu; ớt khô
- 1 miếng gừng, hành lá
- Gia vị: 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu trắng, 2 muỗng canh x́ dầu, 1 viên đường phèn
- 1 khúc boa rô (tỏi tây)
- Vài cánh hoa hồi; 1 miếng quế; vài lá nguyệt quế; cam thảo
Cách làm:
1. Lưỡi heo làm sạch, cho vào nồi luộc cùng gừng thái lát và đầu hành trắng. Luộc khoảng 10 phút th́ cho lưỡi heo ra cạo sạch phần mặt lưỡi cho hết mặt trắng.
Luộc khoảng 10 phút th́ cho lưỡi heo ra cạo sạch phần mặt lưỡi cho hết mặt trắng.
2. Sau đó chuẩn bị một nồi sạch khác. Cho các gia vị: 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu trắng, 2 muỗng canh x́ dầu, 1 viên đường phèn, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu trắng, 2 muỗng canh x́ dầu, 1 viên đường phèn vào khuấy đều. Sau đó thả lưỡi heo đă cạo sạch trước đó vào luộc cho chín. Các bạn luộc trong khoảng 30 phút th́ tắt bếp, đừng vớt lưỡi heo ra ngay mà để nguyên trong nồi khoảng 10 phút cho thật ngấm gia vị nhé!
3. Sau đó, vớt lưỡi heo ra cho ráo nước. Thái lưỡi heo thành những miếng mỏng, xếp thành đĩa. Chấm với mắm chanh hoặc x́ dầu thêm tỏi ớt.
4. Lưỡi heo luộc gia vị có màu vàng rất đặc trưng và phảng phất hương hoa hồi, quế nhẹ nhàng. Cắn miếng lưỡi heo luộc, thấy nguyên độ gịn và hương vị tinh tế của các loại gia vị. Trời mùa hè, ăn món lưỡi heo luộc với cơm th́ rất ngon!
Món lưỡi heo luộc cũng là gợi ư thú vị làm các món nhậu cho quư ông lai rai.
Đây là món ăn rất ngon và được nhiều người yêu thích.
Lưỡi heo luộc là món nhậu ngon, được nhiều người ưa chuộng bởi chính vị gịn ngon của lưỡi heo kết hợp với mùi vị đặc trưng, đậm đà của các loại gia vị, tạo nên món lưỡi heo luộc với hương vị khó quên cho người thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Anh Thơ/Theo Khỏe & Đẹp