Chúng ta đều nhận thức được thực tế rằng bông cải xanh là một thực vật vô cùng tuyệt vời cho sức khỏe. Lợi ích sức khỏe của loại thực vật này là rất nhiều, nhưng bạn có thực sự biết những phần nào có thể ăn được, những lợi ích mà từng phần trên bông cải xanh mang lại và làm thế nào để chế biến cho chúng đúng cách? Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết các thắc mắc trên!
Hầu hết chúng ta sử dụng chủ yếu là phần hoa phía trên của bông cải xanh vì nó chứa đựng rất nhiều chất chống oxy hóa, vitamin A, C và E, canxi và magiê.
Nhưng bạn biết gì về lá và phần thân cây? Chúng có thể ăn được hay không? Câu trả lời là có, họ có thể ăn được. Có thể bạn không biết, nhưng chỉ 30 gram lá bông cải xanh, mà có thể bạn thường vứt đi, chứa 90% liều hàng ngày cần thiết của vitamin A, đó là rất quan trọng trong việc cải thiện hệ thống miễn dịch và tầm nhìn của bạn. Trong 30 gram lá bông cải xanh cũng có 43% liều hàng ngày cần thiết của vitamin C. Vitamin này giúp đỡ hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư. Vì vậy, hãy thử nấu cả lá cùng với phần hoa của bong cải xanh.
Bạn cũng có thể mắc những sai lầm tương tự với phần thân cây. Thân cây bông cải xanh có vị ngọt giống và chứa nhiều chất xơ hơnphần hoa của thực vật này. Vì phần thân cây cần được nấu lâu hơn, hãy bắt đầu nấu với phần thân cây trước và sau đó là phần còn lại của rau này.
Bông cải xanh là thực vật đứng đầu trên danh mục các thực phẩm chữa bệnh tự nhiên và bạn có thể ăn tất cả các phần của nó.
HFS
pizza@Vietsn © sưu tầm