Quả đu đủ chín vốn được nhiều ưa thích hơn là đu đủ xanh, bởi v́ nó có một hương vị hấp dẫn hơn và bạn có thể ăn chúng trực tiếp. Đó là điều mà bạn không thể làm với đu đủ xanh. Tuy nhiên, khi bạn nhận ra những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của đu đủ xanh th́ chắc chắn bạn sẽ bắt đầu ăn nó thường xuyên hơn.
Trái cây này, ở trạng thái chưa chín, có phần thịt quả màu trắng và một hương vị thanh nhẹ. Nó rất giàu vitamin C, chất xơ, kali, magiê, vitamin A, B, E, pectin và ít calo.
Dưới đây là danh sách một số trong rất nhiều lợi ích của đu đủ xanh:
- Trái đu đủ có chứa papain, một enzyme protein tiêu hóa, có lợi cho người bị thiếu hụt trong dịch dạ dày, rối loạn tiêu hóa, kích thích đường ruột, và những người có dư thừa chất nhầy có hại trong dạ dày của họ. Chất papain trong đu đủ có khả năng “tiêu hóa” protein, carbohydrate và chất béo.
- Các enzyme có trong đu đủ xanh rất hữu ích, kích thích sự tiết nội tiết tố nữ, tăng kích cỡ của ṿng một.
- Các papain trong đu đủ c̣n xanh có tính kháng viêm, giúp làm dịu t́nh trạng viêm ở những người bị viêm xương khớp, hen suyễn, viêm khớp dạng thấp và bệnh gút.
- Đu đủ xanh chưa chín có chứa vitamin A, giúp giảm viêm phổi, đó là lư do tại sao nó được coi là hữu ích cho hoạt động pḥng chống tác hại của người hút thuốc thụ động.
- Việc tiêu thụ nước ép đu đủ xanh hỗ trợ sự co lại của các sợi cơ của tử cung và do đó nó có thể đóng góp tích cực vào ḍng chảy kinh nguyệt và nó có thể hữu ích cho phụ nữ trẻ, những người trải nghiệm sự chấm dứt kinh nguyệt như là kết quả của cảm lạnh thông thường hoặc chấn thương.
- Chất xơ có trong đu đủ có thể gắn liền với những độc tố có thể gây ung thư và giúp loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể với sự giúp đỡ của sự co bóp của đường ruột.
- Do đặc tính nhuận trường tự nhiên của nó, đu đủ xanh có thể làm giảm táo bón, tiêu chảy măn tính, và chảy máu khi đi ngoài
- Nếu một người bị viêm amiđan hoặc bất kỳ vấn đề nào về họng, họ có thể tiêu thụ một hỗn hợp nước ép từ quả đu đủ xanh và mật ong, v́ hỗn hợp này ngăn ngừa sự lây lan của nhiễm trùng.
- Đu đủ xanh có chứa chất chống oxy hóa mạnh giúp ngăn chặn quá tŕnh oxy hóa của cholesterol, mà có thể là nguyên nhân của cơn đau tim hoặc đột quỵ..
pizza@VietBF © sưu tầm