VBF-Teo năo là một tính năng phổ biến của nhiều căn bệnh ảnh hưởng đến năo. Quá tŕnh teo năo bắt đầu xảy ra khi bạn bước vào tuổi 25, từ 60 tuổi trở đi năo sẽ teo khoảng 0,5- 1%...Và từ 75 tuổi quá tŕnh teo năo của bạn sẽ gia tăng đáng kể. Ngay từ bây giờ bạn có thể để ư trong ăn uống để làm giảm quá tŕnh teo năo sau này của bạn.Sai lầm trong ăn uống một số loại thực phẩm quen thuộc trong đời sống có thể là tác nhân hàng đầu gây ra nhiều chứng bệnh nguy hiểm, như ung thư, teo năo, tim mạch, huyết áp. Người tiêu dùng nên hạn chế ăn uống hoặc ăn uống với liều lượng vừa phải đối với những loại thực phẩm này.
Trứng vịt Bắc Thảo
Sai lầm trong ăn uống khi tiêu thụ quá nhiều trứng vịt Bắc Thảo là hiệu chứng giảm IQ nghiêm trọng
Trứng vịt Bắc Thảo chứa một lượng ch́ nhất định, người tiêu dùng thường xuyên ăn trứng vịt Bắc Thảo sẽ có nguy cơ nhiễm độc ch́. Hiện tượng nhiễm độc ch́ gây mất ngủ, thiếu máu, suy sụp tinh thần, sụp giảm IQ hoặc đôi khi cơ thể lâm vào trạng thái kích động quá mức.
Kẹo cao su
Bản thân cao su tự nhiên trong kẹo cao su không độc, tuy nhiên những chất làm trắng được sử dụng trong quá tŕnh chế biến kẹo cao su lại có chứa một lượng độc tích nhất định.
Các hóa chất phụ gia thực phẩm như chất chống oxy hóa trong kẹo cao su cũng sẽ có tác động tiêu cực đối với sức khỏe người tiêu dùng.
Ḿ chính
Theo nghiên cứu, mỗi người không được dùng quá 6g ḿ chính một ngày. Khi ăn quá nhiều ḿ chính, nồng độ glutamate sẽ tăng cao, khiến cơ thể khó tích tụ được canxi và magie gây ra chứng nhức đầu, dễ quên, ngắn hạn, tim đập nhanh, buồn nôn. Ngoài ra, tiêu thụ quá nhiều ḿ chính cũng ảnh hưởng xấu đến hệ sinh sản của con người.
Bắp rang bơ
Bắp rang bơ là món ăn được nhiều người yêu thích, tuy nhiên ăn quá nhiều chất này, con người dễ bị nhiễm độc ch́.
Hàm lượng ch́ trong bắp rang bơ chiếm tới 10mg/500g. Ảnh hưởng đến hệ thần kinh, hệ tiêu hóa của con người, đặc biệt là trẻ nhỏ.
Hạt hướng dương
Trong danh sách thực phẩm ảnh hưởng đến trí tuệ của con người không thể không nhắc đến hướng dương, gây teo năo do ăn nhiều theo như nhiều nghiên cứu lớn nhỏ. Bên cạnh đó, các axit béo không băo ḥa trong hướng dưỡng sẽ gây hiện tượng rối loạn chuyển hóa trong cơ thể, do cơ thể hấp thụ một lượng choline khi ăn hướng dương.
Chất béo tích tụ trong gan sẽ ảnh hưởng đến chức năng gan gây hiện tượng gan nhiễm mỡ, xơ gan, viêm gan thậm chí ung thư gan.
Gan
Theo ước tính, 1 kg gan lợn chứa tới 800mg cholesterol. Cholesterol là tác nhân hàng đầu dẫn tới xơ vữa động mạch, gây chứng cao huyết áp, bệnh tim mạch, giảm hoạt động của năo bộ bởi vậy không nên ăn quá nhiều gan.
Dưa chua
Thường xuyên ăn dưa chua có thể dẫn đến hiện tượng trữ nước và natri trong cơ thể, tăng nguy cơ bị bệnh tim mạch. Bên cạnh đó, dưa chua có chất nitrit là chất gây ung thư hàng đầu, nên nếu ăn trong thời gian dài có thể dẫn tới ung thư.
Cà phê
Thành phần chính của cà phê là caffeine, sau khi tiêu hóa chất này, các cơ quan trong cơ thể thậm chí ḍng chảy của máu cũng sẽ bị chất này tác động. Trong ṿng 5 phút, caffeine sẽ ngấm vào các cơ quan trong cơ thể, gây kích thích mạch máu và tăng lượng a xit trong nước tiểu.
Cá khô
Nhai cá khô tốn nhiều thời gian dẫn đến việc dịch vị tiết ra quá nhiều. Dịch vị nhiều dẫn đến làm loăng dịch dạ dày, làm giảm khả năng tiêu hóa.
Quẩy
Quẩy có chứa hợp chất vô cơ nhôm. Nếu mỗi ngày đều ăn quẩy, hàm lượng nhôm trong cơ thể sẽ tích dần lên, khó bị lọc bỏ hết.
Khi cơ thể tích tụ quá nhiều nhôm, các tế bào năo, dây thần kinh sẽ bị nhiễm độc, có thể mắc các bệnh về thần kinh, mất trí nhớ, thậm chí chứng Alzheimer khi về già.
vk