Hãy dừng việc sử dụng hóa chất trong nhà bếp để làm sạch thớt của bạn. Thay thế chúng bằng các nguyên liệu tự nhiên có sẵn trong nhà bếp của bạn để có một sức khỏe tốt hơn!
Thớt là một vật được coi là chứa nhiều vi khuẩn nhất trong nhà của bạn. Vì vậy, việc vệ sinh nó là vô cùng quan trọng. Khi làm sạch thớt bằng các hóa chất, bạn có thể đang vô tình cung cấp một lượng lớn chất độc vào cơ thể thông qua các món ăn mà bạn chế biến trên chiếc thớt đó.
Đây là giải pháp tuyệt vời cho bạn:
1. Trải một lớp muối lên thớt của bạn.
2. Sử dụng một nửa quả chanh để chà xát muối quanh thớt. Bóp chanh để cho nước lưu lại trên thớt.
3. Sau một vài phút chà kỹ, rửa sạch với nước.
4. Hãy để cho không khí làm khô thớt.
5. Sau khi mặt thớt hoàn toàn khô, chà dầu dừa (hoặc dầu khoáng) trên tất cả các bề mặt. Hãy để đó qua đêm.
Quan trọng:
Đừng bao giờ ngâm thớt gỗ vào nước. Nước làm mở rộng các sợi gỗ, làm thớt dễ bị nứt.
Không bao giờ đặt thớt gỗ của bạn trong máy rửa chén.
Không sử dụng các loại dầu hữu cơ khác, chẳng hạn như dầu ô liu. Các chất béo có thể làm hỏng và khiến thớt của bạn có mùi hôi.
pizza@VietBF © sưu tầm