Bạn có biết rằng mình đang vứt đi những phần tốt nhất của các loại thực phẩm vào xọt rác theo thói quen mà hoàn toàn không biết gì về những lợi ích sức khỏe của chúng?!
1. Phần vỏ hành tây và tỏi
Phần vỏ của củ hành đỏ và tỏi rất giàu Quercetin, là một flavonoid thực vật, chất chống oxy hóa mạnh mẽ, và hành động chống viêm với các thuốc kháng histamin. Thêm chúng vào nước dùng hoặc súp và loại bỏ nó trước khi phục vụ là cách tốt nhất để bạn tận dụng công dụng tuyệt vời từ chúng.
2. Cùi dưa
Cùi dưa rất giàu Citrulline, một axit amin giúp kích thích tuần hoàn và làm giãn mạch máu.
Bạn có thể trộn phần cùi này với thịt quả trong một máy xay sinh tố và thưởng thức một thức uống lành mạnh.
3. Lá bông cải xanh
Các lá của bông cải xanh chứa carotenoid - chất màu thực vật mạnh mẽ mà cơ thể chuyển hóa thành vitamin A và giúp ngăn ngừa ung thư.
Bạn cần nấu cả phần là cùng với bông cải xanh.
4. Cùi cam
Cam là đầy đủ các vitamin C và các công cụ tự nhiên để tăng cường khả năng miễn dịch, nhưng phần cùi của nó có chứa một lượng lớn chất xơ và vitamin. Vì vậy, hãy thêm nó vào khi bạn làm sinh tố.
5. Phần thân của bông cải xanh và súp lơ
Có thể bạn đang mắc sai lầm lớn này vì thường xuyên ném chúng đi. Nhưng phần thân có một hương vị ngọt ngào và các chất dinh dưỡng thậm chí còn nhiều hơn phần bong phía trên.
Phải mất thêm một chút thời gian để nấu chúng, do đó, đặt chúng vào đun sôi trước khi các loại rau khác vào.
pizza@VietBF © sưu tầm