Loại bia này khiến các fan cuồng ở Mỹ phải đội mưa, xếp hàng dài qua đêm được uống.
Thứ bia có tên là Pliny the Younger, được biết đến như là loại bia ngon nhất thế giới và giá của nó cũng không rẻ chút nào: 4.75 đô-la Mỹ mỗi cốc.
Sau khi xếp hàng nhiều giờ, cuối cùng fan cuồng bia cũng được toại nguyện để thương thức loại bia nấu theo phương pháp tripple-hopped
Hàng trăm ngàn fan của món bia tươi đă chờ chực ở Santa Rosa, bang California suốt đêm để có cơ hội được thưởng thức món bia "ngon nhất thế giới".
Pliny the Younger được cho điểm tối ưu trong bảng tổng sắp chất lượng bia của trang web Beer Advocate.
Có người phải xếp hàng 12 tiếng mới có thể xí được chỗ trong quán bia
Dân ghiền bia tụ tập để thưởng thức loại bia được cho là "ngon nhất thế giới"
Sở dĩ có chuyện ḍng người xếp hàng để được uống bia là do công ty bia Russian River Brewing chỉ sản xuất một số lượng rất hạn chế nhăn bia Pliny the Younger.
Họ thông báo chỉ có 200 thùng bia được sản xuất, mỗi cốc bia có giá 4,75 đô-la Mỹ.
Có fan cuồng của bia đă phải chờ đến 12 tiếng mới có thể toại nguyện được uống bia thứ bia được gọi là ngon nhất thế giới này.
Loại bia Pliny the Younger là loại bia được nấu theo phương pháp triple-hopped.
Theo diễn đàn về bia Beer Advocade, "hop" là một thuật ngữ chỉ hoa bia, c̣n gọi là hoa hublông.
Đây là loại hoa được cho vào trong quá tŕnh nấu bia để làm bia có vị đắng.
Độ đắng của bia được đo lường theo tiêu chuẩn quốc tế IBU. Các nhăn bia nổi tiếng như Pilsner Urquell có độ đắng là 45IBU, bia Miller Lite hay Bud th́ chỉ gồm 10-12 đơn vị IBU.
Triple-hopped là thuật ngữ chỉ quá tŕnh cho hoa bia vào mẻ bia 3 lần.
Bia không men được nấu sôi trong khoảng 60 phút. Người ta bỏ hoa bia vào mẻ bia đang nấu vào 3 thời điểm. Thời điểm đầu tiên là lúc mới bắt đầu nấu, 60 phút trước khi bia sôi.
Tiếp đến hoa bia được thêm vào vào giữa quá tŕnh (có thể 30, 20, 15 hay 10 phút trước khi sôi). Hoa bia được cho vào mẻ bia lần cuối cùng trong giai đoạn cuối của quá tŕnh nấu (khoảng 5 hay 2 hoặc ngay sau khi nấu xong).
Độ đắng của bia phụ thuộc vào hàm lượng của alpha acid có trong mỗi mẻ bia, nhân với số lượng và thời gian sôi để cho ra đơn vị IBU.
Trở lại với câu chuyện xếp hàng qua đêm và đội mưa để được uống bia kể trên, có lẽ phương pháp tripple-hopped được một bộ phận fan cuồng bia thật sự ưa thích.
Tuy nhiên, dân ghiền uống bia tứ xứ lại có cánh riêng để bầu chọn loại bia ngon nhất thế giới theo khẩu vị và văn hóa của ḿnh.
Nguyễn Thị Quỳnh Như (theo Ozy)