Những năm gần đây ẩm thực VN càng được biết nhiều hơn trên thế giới. Món gỏi cuốn này đă như là món khai vị khó thể thiếu trong các nhà hàng VN. Nó rất dễ ăn, chấm với nước sốt hoặc x́ dầu đều rất ngon. Ăn là nghiền. Cùng vietbf.com khám phá cách làm nhé.
Nguyên liệu:
- 450g tôm loại to
- 450g thịt lợn ngon; 1 cây rau xà lách; 1 vài nhánh bạc hà; 1 gói bánh đa (bánh tráng)
- Lá hẹ
- Bún tươi
- 7g muối
- 5g đường
Nước chấm:
- 30ml dầu; 30g tỏi băm; 120ml sốt hosin (có bán ở siêu thị); 30-45g bơ đậu phộng; 240ml nước
Cách làm:
Bước 1: Xào tỏi với dầu cho thơm. Thêm tất cả các nguyên liệu làm nước chấm vào chảo, đảo đều. Sau đó, đun sôi rồi tắt bếp là được. Cho nước chấm ra bát.
Bước 2: Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, luộc chín.
- Thịt lợn cho vào nồi có cho chút muối và đường, luộc chín, thái miếng vừa ăn.
- Xếp tôm, thịt, rau sống ra đĩa.
Bước 3: Khi ăn, đặt rau sống, thịt, tôm và bún lên bánh đa, cuộn các nguyên liệu lại với nhau. Chấm với nước sốt rồi thưởng thức gỏi tôm cuốn nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với gỏi tôm cuốn!