Chúng ta đều biết rằng chế độ ăn uống cân bằng là cần thiết cho sức khỏe tốt. Khi chúng ta ăn đúng cách, chúng ta đang cung cấp cho cơ thể với các chất dinh dưỡng chất lượng trong khi vẫn giữ cho bộ phận tiêu hóa của chúng ta hạnh phúc và hoạt động "thường xuyên", tránh khỏi t́nh trạng đau nhức, hoặc khó tiêu, bị táo bón.
Một chế độ ăn uống lành mạnh cũng là một trong những cách tốt nhất để giảm nguy cơ ung thư ruột kết, đó là nguyên nhân phổ biến thứ hai gây tử vong ở cả nam giới và phụ nữ
Đây là những thực phẩm tốt nhất cho hệ tiêu hóa của bạn:
Trái cây
• 1 cốc quả mâm xôi = 8,0 gam chất xơ
• 1 quả lê trung b́nh (với da) = 5,5 g chất xơ
• 1 táo cỡ trung b́nh (với da) = 4,4 g chất xơ
• 1 ¼ chén dâu tây = 3,8 g chất xơ
• 1 quả chuối trung b́nh = 3,1 g chất xơ
Rau nấu chín
• 1 atisô trung b́nh = 10,3 g chất xơ
• 1 cốc đậu = 8,8 g chất xơ
• 1 chén bông cải xanh = 5,1 g chất xơ
• 1 chén ngô = 4,2 g chất xơ
• 1 cốc mầm cải = 4.1g chất xơ
Ngũ cốc và ḿ ống
• 1 cốc ḿ spaghetti toàn bộ lúa ḿ = 6,2 g chất xơ
• 1 chén bột yến mạch = 4,0 g chất xơ
• 3 chén bắp rang = 3,5 g chất xơ
pizza@VietBF © sưu tầm