Mọi người ưa chuộng trà xanh nhờ vào mức độ chống oxy hóa ấn tượng và tính đa dụng như một thành phần nấu ăn của nó. Thậm chí tại thành phố New York có những quán cà phê hoàn toàn chỉ sử dụng một loại bột như MatchaBar cho tất cả các đô uống của họ.
Cùng tìm hiểu cách làm thế nào để tạo ra một cốc matcha của riêng bạn với những công thức đơn giản:
- Trà xanh Matcha dừa:
Bạn không cần phải là một người pha chế chuyên nghiệp cũng có thể làm được loại nước uống này vì nó rất dễ dàng. Cho bột trà xanh vào nước dừa và khuấy đều, chỉ mất 30 giây để tạo ra một cốc trà xanh dừa với hương vị tuyệt vời.
- Trà xanh xoài Smoothie
Các bạn có biết rằng xoài có thể kết hợp với trà xanh tạo ra món sinh tố rất thơm ngon. Chúng ta cho 2gr đến 3gr bột trà xanh, 45ml sữa đặc có đường và khoảng 300gr Xoài vào máy rồi xay thật nhuyễn cho các nguyen liệu hòa vào nhau. Đây là loại thức uống rất bổ dưỡng.
- Bánh trà xanh Mochi Cupcake
+ Làm nhân bánh :
Ngâm 100 gam đậu xanh qua đêm, hấp chín và tán nhuyễn trộn hỗn hợp gồm: đậu xanh, 50 gam đường, 1 muỗng cafe bột nếp và 1 muỗng canh dầu ăn, cho nhỏ lửa khi thấy đậu đã không còn dính tay ta cho 1 ống vanile vào.
+ Làm vỏ bánh :
Hoà tan 200 gam bột nếp ngon, 40 gam đường, 150 gam nước cốt dừa và 1 muỗng cafe trà xanh.
Bỏ lên hấp cách thủy khoảng 20 phút, dùng đũa đảo đều bột và hấp thêm 15 phút nữa. Khi thấy bột có màu xanh đậm và dẻo thì bột đã chín.
+ Giai đoạn viên bánh:
Để bột nguội nhưng vẫn còn ấm ấm lúc này ta bắt đầu chia 6 đến 8 phần bột dùng bột áo cán mỏng và bỏ nhân vào giữa vo tròn.
- Trà xanh Matcha sữa chua
Hòa 1 lít sữa tươi với ½ hộp sữa đặc, đem đun ấm đến khoảng 40 độ C, bạn có thể đun đến khi sờ vào thấy ấm tay là được. Hòa tan ½ thìa bột trà xanh với nước ấm, nếu bột không tan hết thì bạn lọc qua rây nhé. Đổ nước trà đã hòa tan vào sữa, cho 2 hộp sữa chua không đường vào khuấy đều cho tan hết. Đun một nồi nước đến khoảng 70 – 80 độ, C khi thấy phía dưới đáy nồi bắt đầu sôi lăn tăn từ dưới lên thì tắt bếp. Trong thời gian chờ đun nước thì bạn múc sữa chua vào các hộp và đậy nắp kín. Ủ sừa từ 6-8 tiếng hoặc qua đêm rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng là có thể dùng được rồi.
hoalyly@vietbf sưu tầm