Một chú mèo hoang đă được giải cứu sau 5 năm bị mắc kẹt trong bức tường ở ga điện ngầm ở Cairo (Ai Cập).
Chú mèo hoang tội nghiệp này tên là Biso. Trong 5 năm qua, nó sống trong một khoảng không chật hẹp giữa hai bức tường tại tàu điện ngầm Mohamed Naguib (Cairo). Mọi người cho rằng Biso đă "lỡ" chạy vào khoảng trống này vào năm 2010 và mắc kẹt từ đó không trở ra được cho đến khi trưởng thành. Một người tốt bụng được gọi là "bác Abdo" - chủ một tiệm kính mát gần đó - đă là người đặt cho nó cái tên Biso và nuôi nó suốt những năm qua.
Biso lần đầu tiên được phát hiện cách đây vài năm, khi "bác Abdo" thấy cái đuôi của nó tḥ ra ngoài bức tường. Hàng ngày, "Bác Abdo" mang nước uống và thức ăn tới cho Biso qua một lỗ nhỏ trên tường.
Đuôi của Biso tḥ ra ngoài.
Khi biết tới câu chuyện của Biso, các nhà hoạt động v́ quyền lợi của động vật đă vận động một chiến dịch truyền thông xă hội nhằm thuyết phục giới chức trách t́m cách giải cứu cho Biso tội nghiệp, bởi phá bức tường này sẽ bị coi là phá hoại tài sản công, vi phạm luật của địa phương. Cuối cùng vào tháng trước, bước tường được phá để giải thoát cho Biso.
Khi tường bị phá ra, một mùi hôi kinh khủng bốc lên. Phải mất 5 giờ mới đưa được Biso ra ngoài. Tuy nhiên, khi trông thấy người lạ, Biso sợ hăi và lại chạy đi t́m một chỗ trú ẩn mới. Hiện tại, "bác Abdo" lại tiếp tục đi t́m Biso khắp bến tàu.
VietBF© Sưu tập