Không phải những gì chúng ta được học hoặc chỉ dẫn để làm theo đã đúng. Ngay cả cách gọt hoa quả, mỗi người có một kiểu cắt khác nhau. Nhưng liệu bạn có đang cắt chúng theo đúng cách? Cùng khám phá nhé!
Lựu
Với quả lựu, có lẽ rất nhiều người vẫn quen với việc cố sức bóc vỏ lựu và gỡ hạt lựu ra. Cách này thật không dễ dàng vì lựu rất dễ bị nát và bạn có thể bị nước lựu bắn vào mắt bất kỳ lúc nào. Hãy cắt đôi quả lựu theo chiều ngang, bẻ căng nửa quả lựu cho các hạt lựu dễ dàng tách ra khỏi vỏ. Dùng thìa gỗ đập nhẹ vào quả lựu, các hạt lựu sẽ rơi ra bát dễ dàng hơn.
Xoài
Cắt xoài thành từng lát dày khoảng 2cm, sau đó trượt từng lát xuống miệng cốc thủy tinh. Phần thịt xoài sẽ được tách ra khỏi vỏ một cách trơn tru dễ dàng.
Dâu tây
Đừng lãng phí một phần quả dâu khi dùng dao để cắt phần đầu. Hãy thử dùng ống hút, cắm xuyên qua quả dâu, núm dâu sẽ tự động rơi ra khiến bạn hết sức ngỡ ngàng đấy! Bạn có tin không.
vietbf.com