Ngày nay, sẽ là rất khó khăn để t́m thấy các loại rau và trái cây mà không bị phun các loại thuốc độc hại. Rửa dưới ṿi nước chỉ loại bỏ các tạp chất cơ học và một phần nhỏ các loại thuốc trừ sâu, kể cả khi bạn sử dụng bàn chải để cọ. Và bạn thường chọn cách an toàn hơn là bóc vỏ - phần chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng của các loại thực vật? Dù trái cây và rau của bạn có được rửa dưới ṿi nước nhiều lần, nó vẫn là không đủ để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu và các chất độc hại khác bám trên chúng.
Nhưng bạn đừng quá lo v́ đây là những giải pháp đơn giản nhưng rất hữu hiệu mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà:
Công thức 1
1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 th́a baking soda, 1 chén nước. Khuấy đều cho đến khi soda đă ḥa tan và đổ vào một b́nh xịt.
Phun trên trái cây và rau quả và để trong 15 phút. Sau đó rửa sạch với nước.
Công thức 2
Dùng hỗn hợp chứa tỷ lệ 1: 4 giấm trắng và nước. Ngâm trong nửa giờ và rửa sạch. Những trái táo bị phun thuốc nhiều cần ngâm lâu hơn. Giấm có thể vô hiệu hóa hầu hết các vi khuẩn và thuốc trừ sâu có mặt trên nguyên liệu tươi của bạn.
Công thức 3
Lây một cốc nước, một tách dấm trắng, 2 th́a baking soda, một vài giọt chiết xuất hạt bưởi tùy chọn (một loại kháng sinh tự nhiên tuyệt vời) và trộn đều.
Đổ vào một b́nh xịt và phun lên trái cây và rau quả. Để yên trong khoảng 15 phút. Rửa sạch lại với nước.
pizza@VietBF © sưu tầm