Đừng để thứ này phá hủy GAN và khiến bạn bị TIỂU ĐƯỜNG với tốc độ đáng kinh ngạc!
Chúng tôi đang muốn nói tới Fructose!
Glucose và fructose có trong đường.
Glucose được chuyển hóa ở mọi tế bào trong cơ thể, và nếu bạn không ăn nó, cơ thể sẽ tự tạo ra nó.
Nhưng fructose thì khác. Loại đường này chỉ có thể được chuyển hóa bởi gan, và lý do cho điều đó là vì gan vận chuyển nó.
Các cá nhân tập thể dục thường xuyên hoặc vận động viên có thể tiêu thụ một chút fructose vì gan của họ sẽ biến đổi fructose thành glycogen là một hình thức lưu trữ của glucose trong gan.
Các glycogen phụ trong gan, đó là trường hợp của hầu hết mọi người, sẽ gây ra sự biến đổi fructose thành chất béo.
Một phần của chất béo được phát hành được vận chuyển ra là triglycerides trong máu, và các phần khác vẫn còn trong gan, có thể dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ kể cả khi bạn không dùng đồ uống có cồn.
Gan của bạn có sức đề kháng insulin, mà sẽ dẫn đến tăng insulin thông qua cơ thể bạn gây ra bệnh béo phì, hội chứng chuyển hóa và các bệnh khác.
Cuối cùng tuyến tụy của bạn sẽ không phát hành đủ insulin để đưa glucose trong máu vào tế bào.
Đó là thời điểm khi lượng đường trong máu được nâng lên đáng kể và việc chẩn đoán bệnh tiểu đường cần được thực hiện.
Điều này không áp dụng đối với fructose trong Trái cây
Các fructose là nguy hiểm trong bối cảnh thêm calo. Nếu bạn tiêu thụ một lượng nhỏ hoặc không tiêu thụ thực phẩm nhiều calo, fructose là vô hại.
Trái cây là một loại thực phẩm có mật độ năng lượng thấp, nhiều nước nên fructose là vô hại.
pizza@VietBF © sưu tầm