Căn cứ Tàu cộng tại Trường Sa sẽ bị hủy diệt bởi chiến hạm mang tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Mỹ
USS Michigan (SSBN-727/SSGN-727) là chiếc thứ hai thuộc lớp tàu ngầm chiến lược mang tên lửa đạn đạo xuyên lục địa lớp Ohio thuộc hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ hoàn toàn đủ khả năng phá hủy căn cứ quân sự của Trung Quốc trên Đá Chữ Thập chỉ trong vài phút, đó là khẳng định chuyên gia Mizokami.
USS Michigan được khởi đóng ngày 28/2/1975, hạ thủy ngày 4/4/1977 và chính thức đi vào hoạt động ngày 11/9/1982. Hiện tại, cảng nhà của tàu là Bangor, Washington.
Tàu ngầm hạt nhân USS Michigan (SSBN-727/SSGN-727)
Thông số kỹ thuật cơ bản của USS Michigan: lượng giãn nước 16.764 tấn khi nổi và 18.750 tấn khi lặn, chiều dài 170 m, chiều rộng 13 m, mớn nước khi nổi 12 m.
Hệ thống động lực của tàu gồm 1 lò phản ứng hạt nhân S8G PWR cung cấp năng lượng cho 2 turbine, đi kèm với 1 động cơ phụ trợ có công suất 325 mã lực (242 KW). Tổng công suất động cơ của USS Michigan là 60.000 mã lực (45 MW).
Tàu có thể chạy với vận tốc tối đa 25 hải lý/h (46 km/h), độ sâu lặn lớn nhất trong thử nghiệm là 240 m, tầm hoạt động chỉ bị giới hạn vào lương thực, thực phẩm mang theo để phục vụ cho thủy thủ đoàn gồm 15 sĩ quan và 140 nhân viên.
Ảnh đồ họa mô tả việc phóng tên lửa tấn công mặt đất từ tàu ngầm hạt nhân lớp Ohio
Ban đầu, USS Michigan được thiết kế với vai trò tàu ngầm chiến lược mang tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (SSBN), vũ khí mạnh nhất của nó là 24 tên lửa Trident II có tầm bắn 11.300 km, mang theo đầu đạn hạt nhân W76 hoặc W88 có đương lượng nổ 300 - 400 kT.
Tuy nhiên để đáp ứng tình hình mới, đến tháng 6/2007, USS Michigan đã được hoán cải từ tàu ngầm hạt nhân chiến lược thành tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa có điều khiển (SSGN).
Thay đổi lớn nhất là việc các bệ phóng tên lửa đạn đạo Trident II bị gỡ bỏ và thay thế bằng 154 bệ phóng tên lửa hành trình Tomahawk, bố trí trong 22 cụm 7 ống phóng.
Tên lửa hành trình Tomahawk tùy thuộc vào phiên bản có tầm bắn từ 1.300 km (BGM-109D) cho đến 2.500 km (BGM-109A). Đầu đạn có thể là loại hạt nhân W80 (BGM-109A) hoặc đầu đạn nổ mạnh nặng 450 kg (BGM-109C/ RGM-109B) hoặc đầu đạn chùm (BGM-109D).
Trong đó đáng chú ý nhất là phiên bản Tomahawk BGM-109D, với đầu đạn mang theo tới 166 quả bom chùm.
Một đợt tấn công của 10 tên lửa hành trình Tomahawk-D sẽ tạo ra 1.660 quả bom bi, phá hủy toàn bộ máy bay, radar, tháp điều khiển, kho chứa nhiên liệu, xe bảo dưỡng và kho đạn dược xây trái phép của Trung Quốc trên đảo nhân tạo.
Mặc dù Trung Quốc có thể sẽ lắp đặt hệ thống phòng không HQ-9 (tương tự như các tên lửa Patriot của Mỹ) ở đây. Tuy nhiên, một lực lượng đổ bộ của Thủy quân lục chiến có thể xóa sổ chúng một cách đơn giản.
Vì vậy, không phải ngẫu nhiên mà chuyên gia Kyle Mizokami đã đưa ra nhận định: Những căn cứ quân sự này tuy rất quan trọng với Trung Quốc, nhưng cũng có thể bị công kích tương đối dễ dàng. Trong thời chiến, "tuổi thọ" của chúng có lẽ chỉ được tính bằng ngày, nếu không muốn nói là giờ.
Noi de nhung lam khong de, nam 2015 roi ba, muon chien tranh thi dau phai de, co biet US va China moi nam import and export moi nua la bao nhieu billion dollars khong?
tuy nhiên, một lực lượng đổ bộ của Thủy quân lục chiến có thể xóa sổ chúng một cách đơn giản.
quái lạ, ngày xưa bán biển dảo cho chệt lấy vũ khí, lương thực+lính chệt để đánh lính thủy đánh bộ Mỹ, giờ lạy lục Mỹ chiếm lại dùm...đúng là VC
Hãy dành một phút để tìm hiểu xem VC đã từng khẳng định về mối thù với Mỹ, và mối quan hệ với TC như thế nào nhé.
Ban Tuyên Giáo Đảng Cộng Sản Việt Nam
December 27, 2012 ·
Bọn phản động biết gì mà phán. Mỹ là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam. Họ là kẻ thù của dân tộc ta, Đảng ta trong quá khứ, hiện tại và tương lại. Nên việc tưởng niệm chiến thắng chống Mỹ cần phải được tuyên truyền cho tất cả nhân đều biết. Còn đối với Trung Quốc thì khác.
ĐẠI TÁ-PGS-TS-NGND Trần Đăng Thanh khẳng định rằng: "KHÔNG ĐƯỢC QUÊN ƠN TRUNG QUỐC" Trung Quốc là anh bạn núi liền núi, sông liền sông, chung một Biển Đông:haf ppy:, chung tình hữu nghị. Hoặc là nói như ông Hồ Cẩm Đào: sơn thủy thì tương liên, lý tưởng thì tương thông, văn hóa thì tương đồng, vận mệnh thì tương quan...
và
Đại tướng Phùng Quang Thanh bày tỏ lòng biết ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Trung Quốc đã ủng hộ, giúp đỡ Việt Nam trong các cuộc kháng chiến chống kẻ thù xâm lược.
Bộ trưởng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị, đoàn kết truyền thống, đối tác hợp tác chiến lược toàn diện với Trung Quốc theo phương châm 16 chữ và tinh thần bốn tốt.
Bộ trưởng khẳng định chính sách quốc phòng hòa bình, tự vệ của Việt Nam là Việt Nam không tham gia các tổ chức liên minh quân sự, không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự hoặc sử dụng lãnh thổ của mình để chống lại nước khác. http://www.vietnamplus.vn/…/Quan-he-.../171054.vnplus
hơn nữa
Nhắc đến truyền thống đoàn kết, gắn bó lâu đời giữa hai nước “vừa là đồng chí, vừa là anh em” Việt Nam và Trung Quốc, không thể không nhắc đến các vị lãnh đạo tiền bối, những người tạo nền tảng và bằng chính mồ hôi, xương máu của mình đã “bồi đắp” để mối quan hệ ấy “lên tầm cao mới” như ngày hôm nay. Chỉ riêng những kỷ vật mà họ để lại như tấm ảnh, trang thư, cây bút cũng đã thành minh chứng cho quá khứ gian khổ nhưng đầy cảm thông, chia sẻ giữa quân đội và nhân dân hai nước. http://www.qdnd.vn/…/vi-…/61/43/10/5...7/Default.aspx
Bọn phản động biết gì mà phán. Mỹ là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam. Họ là kẻ thù của dân tộc ta, Đảng ta trong quá khứ, hiện tại và tương lại. Nên việc tưởng niệm chiến thắng chống Mỹ cần phải được tuyên truyền cho tất cả nhân đều biết. Còn đối với Trung Quốc thì khác.
ĐẠI TÁ-PGS-TS-NGND Trần Đăng Thanh khẳng định rằng: "KHÔNG ĐƯỢC QUÊN ƠN TRUNG QUỐC"
[B][COLOR="red"]Trung Quốc là anh bạn núi liền núi, sông liền sông, chung một Biển Đông.
Tổ cha nó! Không chửi không được, ĐM... Bây giờ tụi vc đi ôm chân Mỹ và hôn đít Mỹ Và cầu cứu như một con chó!
Uncle Sam thừa hiểu và xem tụi vc như một con chó đói đi lang thang để tìm đồ ăn trong chợ vậy!
Hãy dành một phút để tìm hiểu xem VC đã từng khẳng định về mối thù với Mỹ, và mối quan hệ với TC như thế nào nhé.
Ban Tuyên Giáo Đảng Cộng Sản Việt Nam
December 27, 2012 ·
Bọn phản động biết gì mà phán. Mỹ là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam. Họ là kẻ thù của dân tộc ta, Đảng ta trong quá khứ, hiện tại và tương lại. Nên việc tưởng niệm chiến thắng chống Mỹ cần phải được tuyên truyền cho tất cả nhân đều biết. Còn đối với Trung Quốc thì khác.
ĐẠI TÁ-PGS-TS-NGND Trần Đăng Thanh khẳng định rằng: "KHÔNG ĐƯỢC QUÊN ƠN TRUNG QUỐC" Trung Quốc là anh bạn núi liền núi, sông liền sông, chung một Biển Đông:haf ppy:,
:haf ppy:
The Following User Says Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
Ừ , Căn cứ Tàu cộng tại Trường Sa sẽ bị hủy diệt bởi chiến hạm mang tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Mỹ.........mà khi nào 1 năm hay 100 năm , người ta chỉ biết kết quả khi nào thôi , chứ còn nói khang khang thì cũng như không nói , tui cũng có thể nói 1 triệu năm sau Tàu cộng sẽ bị tiêu diệt....đúng là sanh gần kho đạn , khi nào nó nổ thì sẽ nổ
Ừ , Căn cứ Tàu cộng tại Trường Sa sẽ bị hủy diệt bởi chiến hạm mang tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Mỹ.........mà khi nào 1 năm hay 100 năm , người ta chỉ biết kết quả khi nào thôi , chứ còn nói khang khang thì cũng như không nói , tui cũng có thể nói 1 triệu năm sau Tàu cộng sẽ bị tiêu diệt....đúng là sanh gần kho đạn , khi nào nó nổ thì sẽ nổ
Đúng vậy vì bên cạnh Chệt cộng còn có người anh em Nga ngố .Đụng tới Chệt là đụng tới Nga cả hai đã bắt tay với khủng bố cùng nhuộm đỏ thế giới .Thêm cái nữa nói về nổ thì không ai bằng CS nên trong lãnh vực này ...tư bản thua là cái chắc...:hafp py:
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.