Món cánh gà ướp riềng lạ miệng rất hợp ăn với xôi. Món cánh gà này sẽ khác với những món chiên và gừng thường được dùng để rang. Cùng bắt tay với vietbf.com nhé.
Nguyên liệu:
- 10 cánh gà
- 1 củ riềng; 1 nhánh sả; 4 tép tỏi; 1 củ nhỏ nghệ; 2 củ hành tím.
- Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu; 2 muỗng canh rượu trắng; 1 muỗng cà phê; 1 muỗng cà phê nghệ; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng cà phê muối; 2 muỗng canh nước tương; 1 muỗng cà phê bột nêm.
Thực hiện:
Bước 1: Cánh gà rửa sạch lau khô.
Bước 2: Cho tỏi, hành, sả, riềng, nghệ cho vào cối giã nhuyễn.
Bước 3: Thịt gà, sả, riềng, các gia vị cho hết vào âu to ướp đều. Để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 4: Cho gà vào nồi cùng nước ướp thịt và 300ml nước lạnh. Bắc lên bếp rim với lửa vừa cho gà thấm và nước sốt sánh lại là tắt bếp.
Gắp gà ra đĩa.
Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho từng cánh gà vào chiên với lửa vừa.
Bước 6: Khi cánh gà có lớp da vàng giòn là gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Cho gà chiên riềng ra đĩa có xếp một ít rau sống và trang trí hoa dưa leo cùng cà chua thái múi cho đẹp.
Chúc các bạn thành công với cách làm cánh gà chiên riềng thơm phức, lạ miệng cho gia đình!