HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam > 2005-2023 Vietnam News


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cùng là Á hậu, sao người được tung hô săn đón, người không?
Á hậu khiếm thính Thúy Đoan đến Séc lặng lẽ, dự thi lặng lẽ và đăng quang cũng lặng lẽ. Cùng là Á hậu, nhưng cô lại là một người khiếm thính nên sự đầu tư và quan tâm cho cô là không có. Sau tất cả những gì đã qua, cô lại "lặng lẽ" sống cuộc sống của mình. Không thay đổi!

Lê Thị Thúy Đoan, 26 tuổi là cô gái Việt Nam đầu tiên dự thi Hoa hậu khiếm thính toàn cầu được tổ chức ngày 17/7/2015 tại Cộng hòa Séc. Thúy Đoan đã xuất sắc giành được vương miện Á hậu 2. Hoa hậu Thế giới người khiếm thị 2015 thuộc về người đẹp Ukraina, Á hậu 1 thuộc về người đẹp Belarus.

Sau 1 tháng tham gia cuộc thi, Thúy Đoan về nước cũng được sự đón nhận trong niềm vui của bạn bè, người thân. Phóng viên đã có cuộc chia sẻ và trò chuyện cùng với mẹ của cô - bà Thuyên - vì Thúy Đoan không thể trực tiếp trò chuyện phỏng vấn. Người đẹp Thúy Đoan hiện đang sống cùng bố mẹ tại Long Biên, Hà Nội.




Á hậu Thúy Đoan và mẹ
Bà Thuyên, mẹ á hậu Thúy Đoan chia sẻ về những khó khăn khi cô quyết định tới Séc dự thi hoa hậu: "Gia đình tô gặp khó khăn vì hai vợ chồng đều không có lương hưu. Đầu tiên, chúng tôi không cho Đoan đi thi vì kinh phí không có. Nhưng Đoan buồn, rồi khóc. Đoan bảo “Tại sao những người khác làm được mà không cho con làm. Lúc đó Đoan nghĩ là đi để cho các em thế hệ sau có cơ hội ra nước ngoài. Vì năm nay Việt Nam không có người đi thi người ta cắt luôn không cho tham gia các năm sau nữa. Đoan nghĩ cho cộng đồng các em câm điếc, nghĩ cho những người khuyết tật như em cần có cơ hội trong cuộc sống nên em quyết tâm đi."

Mẹ á hậu tâm sự, vì con gái rất quyết tâm, hơn nữa gia đình cũng muốn con đi thi để có va chạm với cuộc sống bên ngoài thì sẽ nhận biết được nhiều hơn, vì thế dù kinh phí eo hẹp nhưng gia đình vẫn cố gắng hết sức để cô gái trẻ giàu nghị lực này có thể tới Séc.




Thúy Đoan trong trang phục áo tắm
Tất cả mọi thứ chuẩn bị cho cuộc thi - Thúy Đoan tự vận động, tự lo. Trang phục quần áo đi thi có anh Vinh bên thời trang cho mượn toàn bộ. Trang điểm thì có anh bạn do Vinh giới thiệu, đã dạy cho Đoan cách trang điểm trong 2 buổi, dạy cách đi đứng như thế nào. Nhưng nhờ vậy mà Đoan biết cách trang điểm chứ từ trước đến giờ Đoan cũng chưa bao giờ trang điểm.



Lần đầu tiên Thúy Đoan một mình ra nước ngoài thi thố sắc đẹp với mong muốn các thế hệ đàn em của mình sẽ có cơ hội được tham gia những năm sau
Tuy giành ngôi á hậu nhưng Thúy Đoan không nhận được giải thưởng là tiền mặt mà chỉ có danh hiệu, vương miện và cúp. Bà Thuyên cho biết: "Trước khi đi, con tôi cũng phải xin phép nhưng Đoan đi về thì không thấy ai nói gì. Hội người câm điếc cũng vận động gia đình để em đi, để các em năm sau có cơ hội đi nhưng Đoan đi về cũng không thấy được quan tâm gì. Không có sự quan tâm của đoàn thể để em có tinh thần nên chúng tôi cũng thấy tủi thân. Tôi thấy những hoa hậu bình thường được mọi người quan tâm lắm..."

Tiết lộ về cô con gái xinh đẹp, bà Thuyên kể: "Khi tôi có bầu em 3 tháng, tôi bị sốt cao, không đi lại được phải nằm viện. Bác sĩ có nói để thai thì sẽ không tốt vì bị ảnh hưởng, mà “bỏ” thì cũng không đảm bảo tính mạng cho tôi nên gia đình quyết giữ lại. Sau khi sinh Đoan ra, thấy tay chân lành lặn thì cũng mừng lắm. Nhưng khoảng sau gần 1 tháng tôi mới cảm thấy bất thường, cháu không có phản ứng với âm thanh. Sau đó, tôi đi thăm khám nhiều lần, cho đến khi 14 tháng thì bác sỹ mới khẳng định Đoan bị điếc. Đi châm cứu từ nhỏ nhưng sau thời gian chạy chữa cũng không khỏi. Gia đình đành chấp nhận..."

"Từ nhỏ Đoan đã học rất giỏi và thể hiện năng khiếu bẩm sinh về thời trang từ năm 6 tuổi. Đoan thích may vá thiết kế nhưng vẫn đi học chữ. Đến năm em 17 tuổi Đoan đi học may. Người ta nói Đoan rất có năng khiếu, những gì người khác học 1 tuần thì em chỉ cần học nửa buổi. Ban đầu tôi cũng không tin, nhưng sau đó họ bảo nhận con vào làm vì con giỏi thì tôi mới tin. Sau đó có một người anh gần nhà kêu Đoan may gia công, mức lương tăng dần theo năng suất. Tháng đầu tiên năm 2008 mà Đoan nhận được số lương là 2,5 triệu. Đoan may rất khéo nên được chủ tiệm quý mà khách hàng cũng khá hài lòng. Những trang phục nào khó nhất thì Đoan làm, em làm ở đâu mọi người cũng quý.

Hồi trước Đoan đi may nhiều nhưng hiện nay sau khi tham gia hội thì Đoan cứ họp hành suốt, và còn dạy các bé trong trường câm điếc ngôn ngữ ký hiệu nên Đoan không có nhiều thời gian làm ở tiệm may. Nhưng họ vẫn chấp nhận cho Đoan khi nào có thời gian thì cứ đến làm việc," bà Thuyên tự hào nói về cô con gái.

Hiện tại Thúy Đoan đã có bạn trai là người Mỹ, cô và bạn trai quen nhau đã gần 2 năm trong dịp bạn trai của Đoan trong hội người điếc thế giới sang Việt Nam hỗ trợ tập huấn. Hai người gặp nhau vài lần, khi bạn đó về nước thì cả hai liên hệ thông tin với nhau qua mạng. Năm 2016 bạn trai Đoan sẽ sang ở Việt Nam 6 tháng để tập huấn. "Bạn trai của Đoan cũng có cùng cảnh ngộ như con bé, làm nghề sửa đồ điện tử. Ban đầu gia đình không thích vì bạn trai con ở xa nhưng sau khi Đoan đi Séc một mình thì gia đình cũng yên tâm hơn một chút. Tôi cũng có tâm sự với chồng rằng nếu như hai đứa nó mà yêu thương nhau, muốn gắn bó thì cũng đồng ý, thấy con sau cuộc thi trưởng thành hơn nên yên tâm hơn," bà Thuyên chia sẻ.

Chốt lại cuộc trò chuyện, bà Thuyên bày tỏ: "Tôi mong muốn cộng đồng quan tâm nhiều hơn đến những người khuyết tật. Con tôi đã đạt được như thế tôi cảm thấy rất tự hà nhưng cháu và bạn bè cùng cảnh ngộ cần sự quan tâm của xã hội, đoàn thể nhiều hơn để tự tin vươn lên, xã hội cũng bớt đi gánh nặng."

*****
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page


Cothu
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Cothu's Avatar
Release: 08-21-2015
Reputation: 108


Profile:
Join Date: May 2015
Posts: 2,433
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	d1-2.jpg
Views:	0
Size:	46.1 KB
ID:	800539  
Cothu_is_offline
Thanks: 882
Thanked 118 Times in 110 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 13
Cothu Reputation Uy Tín Level 1Cothu Reputation Uy Tín Level 1
Old 08-22-2015   #2
nhattran03
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
nhattran03's Avatar
 
Join Date: Sep 2007
Location: Quận hột cam
Posts: 9,806
Thanks: 920
Thanked 2,999 Times in 1,782 Posts
Mentioned: 9 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 673 Post(s)
Rep Power: 29
nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7
nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7
Default

Tội nghiệp cho cô á hậu chân dài này ..bọn cs chỉ chăm lo người khuyết tật trên văn bãn,báo chí tuyên truyền để xin tiền ngoại quốc và cho phù hợp với quốc tế khi hội nhập.
Đôi khi suy nghĩ không ra khi nhìn thấy có chỗ đậu xe cho người khuyết tật ỡ sài gòn nhưng chẳng thấy xe nào có bãng kt. Và không biết có người kt nào được cấp bằng lái xe?
Việt kiều kt về xứ vc chúng nó còn từ chối dịch vụ này khi xử dụng máy bay nội địa.
nhattran03_is_offline  
The Following User Says Thank You to nhattran03 For This Useful Post:
Cothu (08-22-2015)
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:25.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.14471 seconds with 15 queries