Lá tía tô nếu biết ăn sẽ thích hơn v́ nó sẽ át mùi hôi của ếch. Ếch luôn là món bạn sẽ thích v́ nó không bở thịt như gà. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Cùng vào bếp để trổ tài với món ếch xào tía tô thơm lừng đăi cả nhà ngày se se lạnh nhé!
Nguyên liệu:
- Ếch: 400 g
- Tía tô: 10 cành
- Hành tây: 1 củ
- Hành hoa: 1 ít
- Gừng: 1 củ
- Gia vị: Bột canh, bột nêm, dầu ăn, ḿ chính
Cách làm:
Bước 1: Ếch làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp thịt ếch với hành khô băm nhỏ, gừng thái chỉ, 2 th́a bột nêm.
Bước 2: Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau, hành hoa cắt khúc, tía tô thái nhỏ (Tất cả các loại rau củ được rửa sạch trước khi chế biến)
Bước 3: Phi thơm hành khô với chút hành khô rồi cho ếch vào xào chín tới. Cho ếch xào ra đĩa
Bước 4: Vẫn chảo đó cho hành tây vào xào, rồi lại cho thịt ếch vào xào cùng.
Bước 5: Nhanh tay cho hành hoa cắt khúc vào, đảo đều khoảng 1 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, tiếp tục cho tía tô thái nhỏ vào, thêm chút ḿ chính rồi tắt bếp.
Cho ếch xào tía tô ra đĩa, ăn nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với ếch xào tía tô!
Theo Hương Quư
Khám Phá