Món cánh gà chiên cay này chắc chắn sẽ hợp với những ai thích gặm, nhậu. Cũng có thể cho là món khoái khẩu của nhiều gia đ́nh. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Món cánh gà chiên sả ớt cay cay thơm ngon sẽ khiến bữa ăn cuối tuần thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Cánh gà: 500 g
- Sả: 3-4 củ
- Ớt hiểm: 1-2 quả
- Tỏi: 1 củ
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, bột canh, ḿ chính, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Cánh gà rửa sạch bằng nước muối loăng, chặt miếng vừa ăn.
Bước 2: Hành, tỏi bóc vỏ. Sả bóc lớp vỏ ngoài thái mỏng. Cho ớt, hành, tỏi, sả vào máy xay khô xay nhỏ.
Bước 3: Cho hỗn hợp hành, sả vừa xay vào âu đựng cánh gà, ướp cánh gà với 1/2 th́a bột nêm, ½ th́a bột canh, 1 th́a hạt tiêu.
Sau đó chiên vàng gịn cánh gà ngập dầu ăn. Gắp cánh gà chín qua lớp giấy thấm dầu. Đổ phần dầu c̣n thừa đi rồi phi thơm hành, tỏi sả c̣n lại với chút dầu ăn rồi cho hỗn hợp nước mắm đă pha với nước lọc theo tỷ lệ (2 mắm: 1 nước lọc: 1 đường), đun khoảng 1-2 phút rồi cho ra bát con.
Bước 4: Xếp cánh gà chiên sả ớt lên đĩa chấm kèm với nước mắm.
Chúc các bạn thành công với cách làm cánh gà chiên sả!
Theo Hương Quư
Khám Phá