VBF-Sự kết hợp giữa vị thơm của thịt ḅ với những quả ớt chuông trong món xào sẽ làm cho mâm cơm của bạn thêm phần thú vị. Để làm được món này cũng không khó, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu chính sau.
Nguyên liệu
500g thịt ḅ
Muối và tiêu xanh
1 nhánh tỏi bằm nhuyễn
2 quả ớt chuông, khác màu nhau, thái thành những sợi dài
½ củ hành tây cũng thái thành sợi dài.
10 quả cà chua bi
Rau mùi
1 th́a x́ dầu
2 th́a nhỏ dầu vừng
Cách làm
Sơ chế:
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Gừng cạo vỏ, đập dập.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
Ớt chuông rửa sạch, bỏ lơi và cuống, đem thái sợi dài hoặc cắt nhỏ tùy ư thích.
Thịt ḅ thái thành những miếng bản to, dày khoảng 1cm, dùng sống dao, hoặc dụng cụ dần mỏng thịt cho mềm.
Ướp thịt ḅ: Ướp muối, tiêu, tỏi băm nhỏ đều hai mặt thịt, để ít nhất khoảng 10 phút cho thịt ngấm, sau đó cắt thịt thành những thỏi dài.
Bắc chảo lên bếp, cho hai th́a dầu ăn vào đun nóng, thêm hành, ớt chuông vào xào chín, nhớ nấu bằng lửa lớn để rau củ không ra nước. Sau khoảng 1-2 phút th́ trút rau xào ra đĩa.
Thịt ḅ xào ớt chuông thơm ngon, hấp dẫn bữa cơm tối đầu tuần - Ảnh 4
Với món thịt ḅ xào ớt chuông này bạn dọn ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng rất ngon. Để góp phần bữa cơm hàng ngày thêm phần phong phú và tốt cho sức khỏe, bạn hăy vào bếp thực hiện món ăn ngon này ngay hôm nay cho cả gia đ́nh cùng thưởng thức.
vk