Đây là một quả bom tự nhiên tuyệt vời để đưa sức khỏe của bạn ‘lên đỉnh’!
Khi được tách riêng, mật ong và giấm đă mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Nhưng khi kết hợp, đặc tính chữa bệnh của họ được khuếch đại cực lớn đối với sức khỏe.
Mật ong từ lâu đă được sử dụng trong y học dân gian, và trong thời hiện đại tác dụng chữa bệnh của nó đă được thử nghiệm lâm sàng về viêm loét dạ dày và tá tràng, cũng như tính kháng sinh và chữa bệnh (đau họng và vết thương không lành).
Dấm rượu táo là một nguồn tuyệt vời của kali (quan trọng cho việc điều tiết huyết áp), và giúp tiêu hóa.
Công dụng:
1. Giảm viêm
Nghiên cứu cho thấy rằng sự kết hợp của giấm táo và mật ong làm giảm viêm khắp cơ thể.
Điều này có lợi cho sức khỏe của chúng ta trong hai cách. Việc đầu tiên và rơ ràng là nó có thể hỗ trợ trong điều trị viêm mạn tính như viêm loét đại tràng (viêm đại tràng) và viêm khớp (viêm khớp).
Thứ hai, việc giảm quá tŕnh viêm nhiễm trong cơ thể góp phần vào việc pḥng chống các bệnh nghiêm trọng như bệnh tiểu đường và bệnh tim.
2. Cải thiện tiêu hóa
Sự kết hợp giữa mật ong và giấm táo cải thiện tiêu hóa. Mặc dù nó có một hương vị chua, nó giúp làm giảm độ axit của dạ dày và ợ nóng!
Nó cũng hoạt động như một thuốc nhuận tràng nhẹ, và góp phần cải thiện "ruột lười biếng" và giúp ngăn ngừa táo bón.
Nó cũng góp phần vào sức khỏe của khoang miệng (đặc tính kháng khuẩn) và loại bỏ hơi thở hôi.
3. Góp phần điều tiết trọng lượng
V́ nó giúp cải thiện tiêu hóa và thúc đẩy nhu động ruột, thức uống này có lợi cho việc giảm cân.
4. Thúc đẩy trái tim khỏe mạnh
Các nghiên cứu đă chỉ ra rằng sự kết hợp mật ong và giấm táo góp phần cải thiện mức độ cholesterol, cũng như mối quan hệ giữa "tốt" và "xấu" cholesterol.
Ngoài ra, các thức uống làm từ mật ong và giấm táo góp phần làm giảm nhẹ huyết áp, đó là tốt trong việc ngăn ngừa bệnh tim.