Với các bước thực hiện đơn giản bạn dễ dàng thực hiện món Gỏi mực chua chua cay cay cho cả nhà cùng thưởng thức.
Nguyên liệu:
Mực tươi: 300 gam
Hành tây: 1 củ
Cà rốt: 1 củ
Dưa leo: 1- 2 trái
Hành phi
Đậu phộng rang: 20 gam
Gia vị: Nước mắm, muối, đường, tương ớt, dầu mè
Cách làm:
Mực rửa sạch với gừng pha rượu cho hết mùi tanh, dùng dao khứa các đường chéo mỏng lên mực rồi thái miếng vừa ăn
Ướp mực với một ít bột nêm, gừng đập giập rồi đem hấp chín
Cà rốt gọt vỏ thái sợi mỏng, ngâm với nước pha ít giấm
Dưa leo nạo bỏ ruột, cắt miếng xéo mỏng, ngâm với nước lạnh
Hành tây thái mỏng, ngâm với nước có pha ít giấm
* Làm nước mắm trộn gỏi: Pha 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước, 1 muỗng đường và 1 muỗng cafe nước cốt canh, ớt băm nhỏ.
Mực sau khi hấp chín, vớt ra để ráo. Trộn mực với xốt cà chua, 2 thìa súp tương ớt, 1 thìa canh dầu mè
Các loại rau củ vớt ra vắt thật khô, cho vào một tô lớn trộn đều với nước mắm đã pha ở trên rồi chắt bớt nước thừa ra. Tiếp tục, cho mực vào trộn cùng. Nêm lại gia vị cho vừa ăn
Bày mực ra đĩa, rắc hành phi và một ít đậu phộng rang lên. Khi ăn trộn đều lên và thưởng thức.