Nhiều bà nội trợ sợ bị dính mùi trứng tráng nên chả muốn làm món này. Dưới đây là cách có thể tránh được việc này và cách làm này quá đặc biệt mà hay. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Trứng tráng (omelet) là món ăn sáng giàu protein và ngon miệng. Tuy nhiên, tráng trứng trước khi đi làm có thể gây vài phiền toái. Mẹo cực đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn làm món trứng tráng hoàn hảo trong ṿng chưa đến 15 phút - không c̣n cảnh trứng dính vào chảo hay khổ sở lật trứng.
Trước tiên, chuẩn bị một chiếc túi nilon có khóa miết miệng và mở nó ra. Đập trứng vào trong túi, lắc hoặc dùng tay bóp vài lần để ḷng trắng và ḷng đỏ lẫn vào nhau, rồi bỏ vào bất cứ nguyên liệu nào mà bạn thích - từ pho mát, hành lá đến cải bó xôi, giăm bông thái nhỏ.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị.
Miết miệng túi lại cho kín, lắc vài lần để hỗn hợp ḥa trộn lại với nhau. Sau đó, bỏ túi này vào nồi nước đang sôi và luộc trong khoảng 10-12 phút. Món trứng tráng đă sẵn sàng! Bạn có thể bỏ ra đĩa hay mang theo và ăn trên đường đến chỗ làm.
Món trứng được hoàn thành trong ṿng chưa đến 15 phút.
Ngoài ra, bạn có thể luộc nhiều túi trứng một lúc, mỗi túi chứa các nguyên liệu khác nhau cho các thành viên trong gia đ́nh.
Lưu ư:
Một số chuyên gia khuyến cáo không nên đun túi nhựa thông thường bởi lẽ nhiệt độ nóng chảy của chúng thấp hơn nhiệt độ sôi của nước. Để cẩn thận hơn, bạn có thể dùng loại túi đặc biệt dùng trong nấu nướng.