Nói đến kem là đă thèm rồi chứ chưa cần nói đến kem Tiramisu. Các bạn hăy thử làm kem Tiramisu nhé, v́ nó cũng không khó như bạn tưởng đâu. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm kem Tiramisu:
- 3 ḷng đỏ trứng gà
- 220ml sữa tươi không đường
- 500ml kem tươi whipping cream
- 120g đường
- 3 muỗng canh rượu kahlúa
- 2 gói café sữa (có thể thay bằng 1 gói café đen )
- 50g sô cô la (70% ca cao)
Ḷng đỏ trứng và đường cho vào thố, dùng máy đánh trứng đánh bông, thấy ḷng đỏ nhạt màu là được.
Sữa cho lên bếp đun nhỏ lửa, đến khi sôi lăn tăn (khoảng 70 độ C) th́ tắt bếp. Rót sữa từ từ vào hỗn hợp trứng đường, vừa rót vừa dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp cho tới khi hết sữa.
Đổ hỗn hợp trứng sữa trở lại nồi, đun nhỏ lửa, dùng phới khuấy đều tay, liên tục cho tới khi hỗn hợp sệt lại, nhấc phới lên thấy chảy thành ḍng trên bề mặt là đạt. Hỗn hợp này gọi là kem cơ sở - custard base. Tắt bếp và ngâm hỗn hợp này trong một thau nước lạnh để làm nguội nó nhanh chóng.
Ḥa tan cà phê với 20ml nước nóng, để nguội. Sau đó trộn đều với custard base.
Kem tươi dùng máy đánh trứng đánh bông mềm, sau đó trộn với hỗn hợp custard base (đă nguội), thêm rượu vào trộn đều.
Đổ hỗn hợp kem Tiramisu vào khay nhôm và bao kín miệng, để ngăn đá khoảng 4h, cho sô cô la thái vụn vào trộn đều. Để lạnh thêm khoảng 4 tiếng nữa là kem đủ độ đông lạnh, có thể múc ra ly để ăn.
Nếu bạn đă mê món bánh Tiramisu th́ chắc chắn sẽ mê món kem Tiramisu này. Hăy thử làm kem theo công thức này bạn sẽ có một món kem ngon không thua kém ǵ kem hàng mà lại c̣n bổ dưỡng hơn rất nhiều. Kem Tiramisu ngon đạt yêu cầu là phải mềm, xốp, khi ăn có cảm giác tan trong miệng, kem không bị đóng đá dăm.
Chúc các bạn thành công và có món kem Tiramisu thật ngon nhé!