Cùng vào bếp làm món cơm chiên kim chi ngon đúng kiểu Hàn Quốc nhé.
Nguyên liệu:
– Cơm nguội
– Kim chi
– Nấm khô
– Dầu ăn, dầu mè
– Nước tương/x́ dầu
– Trứng
– Hành lá thái nhỏ
Cách làm:
– Cơm nguội để làm cơm chiên nên là cơm nấu khô, bạn có thể để trong tủ lạnh cho cơm khô khi chiên sẽ ngon.
– Dùng kim chi tuỳ ư thích, vắt cho ráo nước. Thái nhỏ kim chi.
– Bắt chảo lên bếp cho khoảng 2 muỗng cafe dầu ăn vào, cho kim chi và nấm khô vào đảo khoảng 3 phút cho kim chi săn lại. Sau đó cho cơm vào đảo đều. Nêm vào 1 chút nước tương cho vừa ăn, và một chút dầu mè để cơm dậy mùi thơm đặc trưng của món ăn Hàn Quốc. tiếp tục chiên cơm cho đến khi thấy hạt cơm tơi, hơi săn lại là được. Tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ vào trộn đều.
- Múc cơm ra đĩa, dùng nóng. Khi ăn bạn có thể rưới thêm chút nước tương.