Bò lúc lắc sốt cà chua, món mà nhiều người thích ăn chỉ tội là cẩn thận thịt bò bên trong chưa kỹ. Nên lưu ý nếu chưa chín kỹ bên trong ăn sẽ mất ngon. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Thịt bò sốt cà chua đơn giản, dễ nấu này sẽ khiến cả nhà cảm thấy ngon mệng khi thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 400g thịt bò ngon
- 1 quả cà chua; 1 củ hành tây; 2 tép tỏi, thái lát
- Gia vị ướp thịt bò: 30g bột bắp; 15ml rượu nấu ăn; 15g đường; 15ml xì dầu
- Nước sốt: 45ml nước; 45g sốt cà chua; 30g nước sốt Worcestershire (có bán ở siêu thị); 30g đường; 15ml xì dầu
Cách làm:
Bước 1: Thịt bò thái miếng to cỡ gần bằng 2 ngón tay, thêm bột bắp, rượu nấu ăn, đường, xì dầu, trộn đều và ướp trong 20 phút.
Bước 2: Cà chua, hành tây bổ múi cau, rồi cắt đôi từng miếng theo chiều ngang.
Bước 3: Chuẩn bị một bát lớn, thêm sốt cà chua, sốt Worcestershire, đường, xì dầu và nước vào trộn đều.
Bước 4: Làm nóng chảo, thêm một ít dầu ăn, sau đó cho thịt bò vào chiên cho đến khi chín tái. Rồi cho ra đĩa.
Bước 5: Trong cùng chảo đó, thêm tỏi và hành tây vào xào thơm, cho cà chua vào xào trong 2 phút nữa.
Sau đó cho thịt bò vào xào. Cuối cùng đổ nước sốt vào, đảo đều. Đun cho đến khi thịt bò ngấm đều nước sốt thì cho ra bát và ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng cách làm thịt bò sốt cà chua!
Theo Liên Hoa
Khám phá