Ḿ ḅ xương ống ngon ngang ngửa bún ḅ gị heo. V́ thực chất gị heo cũng toàn xương mà không ngọt bằng xương ống đâu nhé. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Thay đổi cách chế biến sẽ giúp món ḿ thịt ḅ trở nên ngon, lạ miệng hơn.
Nguyên liệu:
- 300g thịt vai ḅ ngon; 500g xương ống ḅ; 200g ḿ
- Gia vị đi kèm: 2 tép tỏi; 20g gừng; 20ml x́ dầu; 100g sốt tương ớt đậu nành (mua ở siêu thị) – nếu không có bạn có thể sử dụng một chút sa tế để thay thế (sao cho phù hợp với độ ăn cay của bạn); 20g đường
Cách làm:
Bước 1: Tỏi, gừng thái lát.
Bước 2: Làm nóng chảo, thêm một nửa chỗ gừng và tỏi vào xào thơm sau đó cho miếng thịt bò vào chiên vàng nâu hai mặt.
Bước 3: Cho xương ḅ cùng ít tỏi, gừng còn lại vào đảo trong một chảo, rồi thêm sốt tương ớt vào, thêm ít nước vào chảo, đun sôi lên.
Sau đó đổ chảo xương ḅ vào nồi thịt ḅ, thêm nước (nước làm chìm mặt thịt), x́ dầu, đun sôi liu riu. Đun ít nhất 3 tiếng sau đó thêm đường, đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan th́ tắt bếp.
Bước 4: Vớt thịt ra, thái lát sau đó cho thịt trở lại nồi. (Nếu chưa dùng ngay th́ bạn có thể cho nồi súp thịt ḅ này vào tủ lạnh, khi nào nấu th́ đem ra dùng).
Bước 5: Luộc chín rau bắp cải, vớt ra, để ráo.
Luộc ḿ theo hướng dẫn ghi trên bao b́, rồi ngâm vào nước lạnh, vớt ra, để ráo.
Cho rau cải, ḿ ra bát, chan nước dùng thịt ḅ đă nấu lên rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm ḿ thịt ḅ kiểu mới!
Theo Phương Linh
DDC
Khám phá