Tiết trời lạnh giá của mùa đông sẽ trở nên ấm áp hơn khi trong mâm cơm nhà bạn có thêm món mực xào xả ớt. Nguyên liệu đơn giản, chế biến dễ dàng nhưng lại mang tới hương vị không thể nào tuyệt hơn được, mang tới bữa cơm đậm đà bên người thân. Hãy cùng xem cách chế biến món ăn độc đáo này nhé!
Nguyên liệu:
- 500 g mực
- Sả, ớt, tỏi, bột nghệ, gia vị.
Cách làm:
muc-xao-sa-ot-1
Bước 1:
- Mực rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp chung với 3 thìa nhỏ bột nêm, 1/2 thìa nhỏ bột nghệ, sả, tỏi, ớt băm, để 10 phút cho mực thấm gia vị.
Bước 2:
- Dầu nóng trút toàn bộ mực vào, xào trên lửa lớn.
Bước 3:
- Bạn không cần phải thêm nước, vì mực chín rất nhanh nên bạn phải đảo mực nhanh tay, sau 10 phút tắt bếp.
- Khi ăn cho mực ra đĩa.
vietbf @ sưu tầm